Đăng lúc: 09:21 | Ngày 29/01/2021

3 cách ăn trứng vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng vừa gây "hại thân"

Bạn nên sửa ngay những thói quen vô cùng tai hại sau đây khi ăn trứng để thu về đủ lượng dinh dưỡng có trong mỗi quả nhé!

 Trứng là một loại thực phẩm rất phổ biến và bạn có thể tìm mua ở các khu chợ hay trong siêu thị. Trong mỗi quả trứng có chứa khoảng 7gr protein cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn 1 quả trứng để tránh gây dư thừa chất.

Đặc biệt, nếu thường có những thói quen ăn trứng sau đây thì bạn cần sửa đổi ngay để tránh làm mất đi nguồn dinh dưỡng tuyệt vời trong loại thực phẩm này.

1. Ăn lòng trắng, bỏ lòng đỏ

Có nhiều người không thích ăn lòng đỏ trứng nên thường chỉ ăn phần lòng trắng. Nhưng thực tế, lòng đỏ trứng gà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Việc bỏ đi lòng đỏ trứng gà khiến bạn thu về rất ít hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời trong mỗi quả trứng. Do vậy, hãy sửa ngay thói quen này và tích cực ăn cả lòng đỏ trứng để cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng hơn nhé!

Empty

 

2. Ăn quá nhiều trứng trong một ngày 

Thực tế, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta chỉ nên ăn không quá 7 quả trứng mỗi tuần, tương đương mỗi ngày 1 quả là đủ. Nhưng nếu bạn ăn nhiều hơn con số trên thì rất dễ gây dư thừa chất và năng lượng trong cơ thể.Xét cho cùng, hàm lượng protein trong trứng tương đối cao, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

Empty

 

3. Ăn trứng luộc chưa chín kỹ

Trứng là loại thực phẩm rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, đơn cử có thể kể đến vi khuẩnSalmonella, nó dễ dàng đi qua vỏ trứng và lây nhiễm sang trứng. Nhưng vi khuẩn lại rất sợ nhiệt cao nên nếu luộc trứng chín kỹ thì có thể diệt hết vi khuẩn trú ngụ. Tuy nhiên, nếu bạn thường có thói quen ăn trứng luộc lòng đào, chưa chín kỹ thì khả năng diệt sạch vi khuẩn là rất thấp.

Trên thực tế, nhiệt độ đông đặc của lòng đỏ trứng rơi vào khoảng 68 độ C. Nếu lòng đỏ trứng gà khi luộc xong vẫn còn ở trạng thái lỏng thì chứng tỏ nó chưa đạt nhiệt độ tiệt trùng.

Empty

 

Nguồn: vnnhanh.vn