2020-05-08 13:39:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn
Đăng lúc: 13:39 | Ngày 08/05/2020

4 điều cấm kỵ sau khi 'yêu', cần biết để khỏi mang họa vào thân

Để bảo vệ sức khỏe, các cặp đôi nên lưu ý tránh thực hiện những việc này sau khi 'yêu'.

Chớ sử dụng nước hoa hoặc nước thơm cho "vùng kín"

Hiện nay, các sản phẩm nước hoa "vùng kín" được nhiều chị em yêu thích tuy nhiên nó có thể làm kích ứng da bên trong và bên ngoài. Chính vì vậy, chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ nên tránh dùng các loại gel, kem dưỡng, nước thơm sau khi quan hệ. 

Ngoài ra, các sản phẩm này có thể làm thay đổi hệ vi khuẩn có lợi trong cơ thể, khiến vi khuẩn, nấm xấu phát triển, gây bệnh. Do đó, cách lý tưởng để vệ sinh "cô bé" là rửa bằng nước ấm. Giữ thói quen vệ sinh nhẹ nhàng, đơn giản sau khi "yêu" là cách tốt nhất để đảm bảo "vùng kín" không bị kích ứng.

Ăn, uống đồ lạnh Trong và sau khi quan hệ, cơ thể nóng lên và đổ mồ hôi. Lúc này nhiều người có xu hướng tìm đến các loại đồ ăn, đồ uống lạnh để làm mát, nạp thêm năng lượng. Tuy nhiên, khi cơ thể đang trong trạng thái hưng phấn, hệ thống tiêu hóa cũng phải làm công việc trao đổi chất, thành dạ dày nhất thời chưa thể thích nghi với đồ ăn lạnh mà bạn nạp vào. Do đó, có thể dẫn tới tình trạng đau bụng hoặc tổn thương lớp màng dạ dày.

4-dieu-cam-ky-sau-khi-yeu-01-1423-2020-05-05-07-54

 

Tắm ngay lập tức

Một số người giữ thói quen làm sạch cơ thể bằng cách tắm ngay sau khi "yêu". Tuy nhiên, đây là một việc làm phản khoa học, gây hại cho sức khỏe.

Tắm ngay sau khi quan hệ không giúp cơ thể sạch hơn bao nhiêu. Trái lại, việc này có thể làm cho bạn bị sốc nhiệt, nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Ngoài ra, nó còn loại bỏ các vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện để vi khuẩn có hại xâm nhập cơ thể do mất cân bằng độ pH.

Bật quạt số lớn

Giống với việc ăn đồ lạnh, bật quạt số lớn sau khi quan hệ sẽ khiến cơ thể đang nóng, đổ mồ hôi bị bít lỗ chân lông. Việc này có thể dẫn tới cảm giác mệt mỏi, nguy hiểm hơn là nhiễm phong hàn, đột tử.

Nguồn: phunusuckhoe.vn