2021-10-12 09:23:00
{"an":"\u0102n"}
{"khoe":"khoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/02/23/7-0926.jpg
Đăng lúc: 09:23 | Ngày 12/10/2021

4 loại thịt dù là người lớn hay trẻ em cũng không nên ăn nhiều.

Nếu trẻ nhỏ thường ăn loại thịt kém chất lượng với giá trị dinh dưỡng cực kỳ thấp chẳng những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây ra mối đe dọa.
1

 

1. Xúc xích 

Ở các khu vui chơi, cổng trường hay siêu thị, bạn đều có thể tìm thấy các gian hàng bán xúc xích. Loại xúc xích này, cho dù là người lớn hay trẻ em cũng đều rất thích ăn vì hương vị thơm ngon lại không quá đắt.

Trên thực tế, các bậc cha mẹ nên cẩn thận với những loại xúc xích không có nhãn hiệu, tên nhà máy hoặc địa điểm rõ ràng. Bởi nó có thể làm từ thịt kém chất lượng như thịt đã ôi, thiu, thịt lợn bệnh và được bổ sung thêm nhiều hương vị nhằm lất át mùi.

2. Gà rán 

Gà rán là món khoái khẩu của nhiều trẻ em và ngay cả người lớn cũng rất thích. Mặc dù thịt gà là thực phẩm giàu protein chất lượng cao với hàm lượng chất béo thấp, nhưng hàm lượng chất béo của thịt gà lại tăng lên rất nhiều sau khi chiên ở nhiệt độ cao.

3

 

Trẻ em thường ăn những thực phẩm có hàm lượng calo cao như vậy, chắc chắn sẽ dẫn đến béo phì. Ngoài ra, gà rán ở nhiệt độ cao có thể dễ dàng giải phóng các chất gây ung thư như benzopyrene và acrylamide, rất bất lợi cho sức khỏe của trẻ.

3. Thịt xông khói 

Nhiều nơi có cách chế biến thịt như làm thành giăm bông, xúc xích, muối và xông khói để bảo quản được lâu hơn. Và thông thường muốn giữ cho thịt được sử dụng lâu sẽ phải cho rất nhiều muối.

4

 

Tuy nhiên, khi thực phẩm được bảo quản trong tình trạng muối quá nhiều, hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị giảm nghiêm trọng. Nếu trẻ thường ăn thực phẩm đó sẽ dễ bị tăng huyết áp và ảnh hưỡng não bộ, tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về mạch máu.

5

 

4. Thịt đã nấu chín đóng hộp 

Hầu hết các loại thịt nấu chín đóng hộp nhìn tuy đẹp mắt nhưng chúng thường được bổ sung nitrite. Mặc dù nitrite là phụ gia thực phẩm được phê duyệt, thường được dùng làm chất tạo màu và chất bảo quản trong thực phẩm nấu chín nhưng vẫn nên lưu ý.

7

 

Trẻ em tốt nhất không nên ăn quá nhiều. Do chất bảo quản, lượng thức ăn có sắc tố và một số lượng lớn các sản phẩm thịt này có khả năng gây ra dậy thì sớm.

6

 

Theo Dương Dương Nguồn: eva.vn