2021-01-06 10:13:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2021/01/06/1-0850188-1131-101335.jpg
Đăng lúc: 10:13 | Ngày 06/01/2021

4 thực phẩm lấy sạch canxi trong cơ thể bạn, gây rụng tóc, sạm da

Những loại thực phẩm dưới đây dễ gây loãng xương, rụng tóc, lão hóa da cho bạn, nên hạn chế sử dụng.

Đường và đồ ngọt

Khi bạn là người hảo ngọt, thích ăn những món ăn chứa nhiều đường. Bạn sẽ gặp phải một mối đe dọa lén lút vừa ảnh hưởng xấu đến mái tóc, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Theo các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường và béo phì và cũng gây ra bệnh rụng tóc, lão hóa da ở cả nam và nữ. Chính vì vậy, muốn sống thọ trẻ lâu bạn nên tránh xa các loại đồ ngọt, nước ngọt nhé!

Rượu và đồ uống có cồn

Khi bạn có thói quen uống rượu hoặc chất có cồn sẽ khiến cho cơ thể chịu nhiều tổn thương. Rượu làm cho gan thận, hệ tiêu hóa của bạn ngay càng suy yếu. Và khiến cho tóc, cũng như da mặt của bạn ngày càng xấu đi.

Empty

 

Nguyên nhân là rượu và đồ uống có còn có tác động tiêu cực đến quá trình tổng hợp protein và có thể làm cho tóc trở nên yếu hơn và không còn bóng mượt. Thêm vào đó, rượu ảnh hưởng tới sự cân bằng dinh dưỡng trọng cơ thể bạn khiến cho cơ thể bạn mất đi rất nhiều canxi, sắt.. ảnh hưởng tới xương khớp, sức khỏe.

Đồ ăn vặt

Thói quen ăn vặt thường gặp ở rất nhiều người. Những món đồ ăn vặt thường chứa nhiều chất béo bão hòa và không bão hòa đơn dễ khiến cho cơ thể của bạn bị béo phì, mắc bệnh tim mạch và còn là kẻ thù gây nên chứng rụng tóc.

Thêm và đó đồ ăn vặt còn chứa nhiều chất phụ gia, muối natri khiến cho cơ thể bạn phải tiêu tốn một hàm lượng canxi lớn để tiêu hóa lượng thức ăn này dễ gây nên chứng loãng xương cho bạn.

Empty

 

Cà phê

Nếu bạn sử dụng cà phê ở một liều lượng phù hợp sẽ có tác dụng tích cực tới tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng quá nhiều cà phê trong một thời gian dài chúng sẽ gây thiếu hụt canxi trong cơ thể bạn. Nguyên nhân là cà phê  chứa caffein – Đây chính là kẻ thù gây nên căn bệnh loãng xương, rụng tóc, sạm da cho chị em phụ nữ.   

Nguồn: phunutoday.vn