Đăng lúc: 08:09 | Ngày 11/09/2020

5 bài tập đơn giản để có vòng eo con kiến

Trong lễ trao giải VTV Awards 2020, Phương Oanh đã khiến người hâm mộ bất ngờ với vòng eo con kiến khi xuất hiện. Để mặc đẹp như Phương Oanh, chị em nên tập luyện 5 bài tập đơn giản ngay tại nhà.

Tuy Quỳnh Búp Bê đã kết thúc được gần 2 năm nhưng dư âm về những thước phim sống động của bộ phim vẫn còn mãi trong lòng khán giả xem truyền hình. Người ta vẫn còn nhớ một Phương Oanh trong vai Quỳnh Búp Bê đẹp dịu dàng. Mới đây trong lễ trao giải VTV Awards 2020, Phương Oanh đã khiến người hâm mộ bất ngờ với vòng eo con kiến khi xuất hiện.

photo-1-1599637164804730730672

 

Quỳnh Búp Bê - Phương Oanh "chặt chém" nhẹ nhàng với chiếc đầm đuôi cá.

Bản chất của chiếc đầm body là ôm sát cơ thể. Nó có thể là vũ khí lợi hại để tôn lên vẻ đẹp của vóc dáng đồng hồ cát nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi tố cáo chủ nhân có "vòng eo bánh mì". Tips mặc đẹp cho món item tôn dáng này không có gì khác ngoài việc tập luyện. Chị em ngoài 30 nếu muốn mặc đẹp được như Phương Oanh trong tiệc cuối năm nay thì nên bắt tay tập luyện ngay từ bây giờ.

Lưu ý: Những bài tập này chủ yếu ăn sâu vào phần bụng dưới, khắc phục nhược điểm dành cho giới văn phòng hay phải ngồi nhiều. Mỗi set thực hiện tập trong 60s. Siêng năng tập luyện 3-4 buổi/tuần kết hợp với ăn uống healthy sẽ cho chị em một chiếc bụng phẳng, vòng eo thon.

Nâng chân vuông góc không chạm sàn

Nằm ngửa, 2 tay ép sát thân, 2 chân duỗi thẳng, cổ thẳng. Dùng lực ở bụng, nâng 2 chân lên cao sao cho 2 chân thẳng đứng, vuông góc mặt giường. Hạ đồng thời 2 chân xuống nhưng không chạm sàn. Cố gắng tập từ từ để cảm nhận cơ được tốt hơn.

Empty

 

Bài tập khởi động cho phần bụng dưới.

Nâng hông và chân

Chuẩn bị tư thế tương tự như bài tập 1. Nâng thẳng chân vuông góc với bụng, đẩy đồng thời hông và chân lên cao, sau đó hạ hông xuống. Lúc này tay và chân phải giữ nguyên.

Empty

 

Bài tập này ăn sâu vào nhóm cơ của bụng giữa.

Gập đầu hướng gối

Nằm ngửa, 2 tay luồn ra sau ôm đầu, 2 đầu gối co lên phía bụng, 2 cẳng chân song song với mặt giường. Điều lưu ý nhất là không kéo căng cổ, cằm bạn lúc này nên hướng ngực. Kéo đầu và thân trên gập về phía 2 đầu gối, càng kéo về gần càng tốt.

Empty

 

Bài tập ăn sâu vào nhóm cơ bụng trên (ngay sát chân ngực).

Co duỗi chân

Nằm ngửa, nâng đầu gối đồng thời chụm gót chân vào nhau. Nâng cổ, mắt nhìn chân, 2 tay giữ 2 bên và cố gắng không chạm đất. Duỗi thẳng chân.

Empty

 

Bài tập này đốt khá nhiều calo và khiến phần core bụng của bạn khỏe lên trông thấy.

Crossover combo

Nằm trên sàn, co đầu gối, hai tay để sau đầu. Gập bụng, cố gắng để cùi chỏ tay trái gần chạm đầu gối chân phải và ngược lại. Thực hiện bài tập eo thon này trong 5 phút cuối cùng.

Empty

 

Bài tập mang tính "chí mạng" bởi tính năng hủy diệt mỡ bụng của nó. Chúc mừng bạn đã cố gắng!

Nguồn: giadinh.net.vn