2022-08-02 13:58:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2020/01/03/5-mon-do-can-thiet-cho-nhung-nguoi-moi-bat-dau-tap-yoga-085942.jpg
Đăng lúc: 13:58 | Ngày 02/08/2022

5 món đồ cần thiết cho những người mới bắt đầu tập yoga

Thảm, gạch, dây và bóng tập yoga hỗ trợ người tập một số tư thế duỗi, kéo căng hay bất động.
1-0703

 

Thảm tập yoga

Tại các phòng tập yoga, tấm thảm được nhiều người sử dụng sẽ không đảm bảo được vệ sinh. Để tiện lợi và sạch sẽ, bạn nên chọn mua một tấm thảm tập với chất liệu phù hợp nhu cầu như cao su, nhựa dẻo, các vật liệu thực vật. 

Lưu ý về độ dài của tấm thảm để người tập có thể duỗi tay và chân thoải mái, thường từ 1,8 đến 2 m. Độ dày khoảng 6 mm đảm bảo bạn không bị đau và thâm tím. 

2-0704

 

Gạch tập yoga

Dụng cụ này giúp người mới bắt đầu thực hiện động tác bắt buộc phải ngồi khoanh chân với hai gối không được chạm xuống đất. Gạch tập được sử dụng để giảm lực kéo của đùi, tránh chấn thương.

3-0705

 

Dây yoga

Dây đeo hoạt động như một cánh tay nối dài. Dụng cụ dành cho những tư thế người tập cần giữ chân nhưng không thể dùng tay chạm tới chúng để duy trì lưng bằng phẳng, tránh lao về phía trước. Dây tập cũng thích hợp cho những tư thế cần đưa tay ra phía sau lưng.

4-0705

 

Bóng tập

Có tác dụng hỗ trợ rất tốt trong hồi phục chấn thương, trị liệu đau lưng, đau hông, bóng tập thích hợp cho nhiều người như phụ nữ mang thai, trẻ em, người cao tuổi, người bệnh tập để hồi phục sức khỏe.

Bài tập yoga với bóng yêu cầu bạn phải sử dụng cùng lúc nhiều cơ bắp giúp đốt cháy mỡ và tiêu hao nhiều calo hơn so với các bài tập tay không.

Quần áo thoải mái và thoáng khí

Khi tập yoga, bạn nên mặc những bộ trang phục thoải mái giúp cơ thể dễ dàng di chuyển và tập trung. Tránh mặc những bộ quần áo quá rộng hoặc hở hang, ưu tiên chọn chất liệu co dãn, thấm hút mồ hôi tốt. Bạn nên thử đồ trước khi mua và làm thử vài động tác để cảm nhận xem có thoải mái hay không.

Nguồn: suckhoe.vnexpress.net