2018-07-04 14:43:00
{"van-de-hom-nay":"V\u1ea5n \u0110\u1ec1 H\u00f4m Nay"}
{"khoe":"khoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2018/07/04/2-1455.jpg
Đăng lúc: 14:43 | Ngày 04/07/2018

5 thói quen những người trẻ thường làm khiến nguy cơ vô sinh tăng cao.

Một số thói quen trong ngày tưởng là vô hại, nhưng nếu tiếp diễn thường xuyên có thể khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có cả vô sinh.

Thường xuyên căng thẳng

Nếu bạn thường xuyên chán nản, căng thẳng và tình trạng này diễn ra nhiều lần thì đừng nên chủ quan vì nó có thể ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của bạn. Nguyên nhân là do tinh thần của bạn có thể kiểm soát cả cơ thể và các cơ quan bên trong. Do đó, bạn cần tránh để cơ thể gặp căng thẳng quá mức sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

1

 

Đặt laptop lên đùi

Thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn về sau. Do sự sản sinh tinh trùng không thể xảy ra trong môi trường ấm. Vậy nên, việc bạn cứ đặt laptop lên đùi thì trong một thời gian dài, vùng kín sẽ trở nên ấm hơn, từ đó làm tăng cao nguy cơ vô sinh, nhất là với nam giới.

2

 

Tiêu thụ nhiều đồ uống chứa cồn

Những loại đồ uống chứa cồn như rượu, bia... có thể gây ảnh hưởng lớn đến tinh trùng của nam giới và tác động đến cả sự rụng trứng ở nữ giới, từ đó khiến bạn dễ có nguy cơ bị vô sinh hơn. Do đó, hãy tránh xa những loại đồ uống chứa cồn để không gặp phải căn bệnh vô sinh về sau.

3

 

Chế độ ăn không lành mạnh

Khi cơ thể bạn không được hấp thụ đủ hàm lượng dinh dưỡng thích hợp trong các khẩu phần ăn thì vùng hạ đồi (Hypothalamus) sẽ bị tổn hại và suy yếu, điều này cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Vậy nên, hãy chú ý kỹ tới một chế độ ăn cân bằng để ngăn ngừa nguy cơ mắc phải căn bệnh vô sinh bạn nhé.

4

 

Tiếp xúc với tia bức xạ thường xuyên

Trong nền công nghệ phát triển như hiện nay, tia bức xạ đang dần xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta, thậm chí cả điện thoại di động cũng có thể phát ra tia bức xạ. Nguyên nhân là do tia bức xạ có thể biến đổi cấu trúc và chức năng của gen. Do đó, khi một người tiếp xúc với tia bức xạ quá lâu thì quá trình phân chia tế bào sẽ bị cản trở, và kết quả là cơ quan sinh dục của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả.

QUỲNH PHƯƠNG Nguồn: kenh14.vn