2022-01-13 06:18:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
{"khoe":"khoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/04/22/4-1302.jpg
Đăng lúc: 06:18 | Ngày 13/01/2022

6 biến chứng nguy hiểm của những người mắc máu nhiễm mỡ.

Tình trạng máu nhiễm mỡ thường dễ gây ra những căn bệnh về tim mạch, ngoài ra còn góp phần làm tăng cao nguy cơ gặp phải hàng loạt biến chứng sau.

Bệnh máu nhiễm mỡ không còn là tình trạng hiếm gặp hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết từ sớm. Đặc biệt, khi máu nhiễm mỡ biến chứng sang xơ vữa động mạch sẽ gây đau tim, đột quỵ...

Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ mà bạn nên nắm rõ để chủ động phòng tránh bệnh.

4

 

Biến chứng 1: Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà người mắc bệnh mỡ máu cao có nguy cơ gặp phải. Hại loại bệnh này có sự tác động qua lại nên trong trường hợp huyết áp cao sẽ làm gia tăng mỡ bụng, lượng cholesterol tốt giảm xuống và lượng đường huyết tăng cao hơn. Khi chỉ số triglyceride cao kết hợp cũng sẽ làm tăng nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường.

1

 

Biến chứng 2: Bệnh tim mạch

Khi các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể kết hợp cùng với lượng triglyceride tăng cao sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, bạn nên chủ động phòng tránh bệnh mỡ máu cao để ngăn ngừa những vấn đề sức khỏe không mong muốn ở hệ tim mạch của mình.

Biến chứng 3: Bệnh về gan

Tình trạng mỡ máu cao thường khiến lượng triglyceride tăng cao nên dễ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh gan mãn tính như xơ gan, ung thư gan...

2

 

Biến chứng 4: Bệnh viêm tụy

Viêm tụy cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi máu nhiễm mỡ cao. Do hàm lượng triglyceride tăng cao nên dễ gây sưng tuyến tụy và đi kèm với một số triệu chứng như đau bụng dữ dội, sốt cao, thở dồn dập, nhịp tim đập nhanh... Trong trường hợp dịch tiêu hóa bị rò bên ngoài tuyến tụy thì nó có thể gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng của bạn.

Biến chứng 5: Đột quỵ

Nguyên nhân chính gây đột quỵ từ những người mắc bệnh mỡ máu cao là do lượng triglyceride tăng cao, từ đó làm ảnh hưởng tới các mạch máu cung cấp cho não. Chính vì vậy, những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ thường có nguy cơ bị đột quỵ bất ngờ rất cao.

3

 

Biến chứng 6: Tê nhức chân

Nếu trong cơ thể có quá nhiều mỡ máu thì nó sẽ tạo thành lớp chất trong lòng động mạch, khi chảy đến chân sẽ dẫn đến bệnh động mạch ngoại biên. Bệnh này thường gây ra cảm giác đau nhức, tê chân, nhất là trong lúc đi bộ. Ngoài ra, người mắc bệnh này cũng dễ có nguy cơ nhiễm trùng ở chân rất cao.

theo Helino Nguồn: kenh14.vn