Đăng lúc: 06:15 | Ngày 05/06/2021

6 nguyên nhân chính khiến bạn đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể thu gọn bắp chân.

Mặc dù cho bạn đã cố gắng hết sức luyện tập với hi vọng thu nhỏ số đo ở chân lại nhưng vẫn không thành công, chân vẫn "to như cột đình" thì chắc chắn là bạn đã mắc phải 1 vài lý do sau đây:

Theo tiến sĩ Wayne Westcott, giám đốc nghiên cứu tập thể dục tại trường Cao đẳng Quincy, chân to có thể là do di chuyền. Vì khi sinh ra, không may chúng ta có nhiều tế bào mỡ hơn là tế bào cơ trong cơ thể khiến cho đôi chân luôn "phì nhiêu" hơn những vòng khác.

Tuy nhiên mọi vấn đề đều có cách giải quyết của nó, nếu như bạn đã cố gắng hết sức nhưng số đo của bắp chân vẫn không xê dịch thì nên tìm hiểu qua những sai lầm sau đây để có đôi chân đẹp miễn chê nhé.

1/ Chế độ ăn không phù hợp

Nếu chế độ ăn của bạn vẫn còn nhiều chất béo thì ước mơ có đôi chân thon gọn vẫn mãi xa vời. Hãy bổ sung thêm nhiều rau xanh và cắt giảm những thực phẩm nhiều đường, kem sữa, chất béo không tốt; đồng thời bổ sung đủ protein, rau củ, trái cây và các chất béo tốt để xây dựng cơ bắp vì nó tăng cường sự trao đổi chất, do đó đốt mỡ nhanh hơn.

1

 

2/ Thời gian tập luyện chưa đủ

Để có đôi chân đẹp, bạn không thể chỉ nhờ vào vài động tác tập luyện cơ bản là được, mà cần có 1 khoảng thời gian ít nhất từ 3 tuần và phải từ 4-6 tuần mới thấy sự thay đổi ở đôi chân. Nhưng chắc chắn bạn có thể cảm nhận được độ săn chắc từng ngày.

2

 

3/ Bạn không tập các bài tập đơn giản

Nếu bạn nghĩ, chỉ cần tập những bài tập chuyên sâu là đủ giúp cắt giảm mỡ thừa nhanh chóng thì thực sự sai lầm. Thực tế các bài tập đơn giản như Lunge lại giúp hỗ trợ rất tốt cho chân, mông và đùi để loại bỏ cellulite (chất béo tích tục khiến da sần như vỏ cam).

3

 

4/ Không tập đủ các bài cardio

Nếu không có thời gian để tập luyện nhiều, hãy tranh thủ bằng cách leo cầu thang, đi bộ nhanh hoặc chạy bộ... Những biện pháp này có tác dụng làm săn chắc các bắp thịt nhiều hơn 25% so với các bài tập thông thường tại phòng gym. Đồng thời cũng tạo cảm giác thoải mái ít nhàm chán mỗi khi bạn đến phòng tập.

4

 

5/ Thiếu những bài tập có kèm trọng lượng

Khi đã quen dần với chế độ tập luyện, bạn cần phải gia tăng áp lực lên các cơ bắp của mình bằng tạ. Tuỳ theo khả năng, bạn hãy chọn cho mình tạ có trọng lượng phù hợp để thách thức các cơ bắp hoạt động nhiều hơn đồng thời cũng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tốt hơn.

5

 

Điển hình như các bài tập squats (ngồi xổm) và lunge (chùng chân), bạn nên cầm thêm tạ ở 2 tay, bắt đầu với mỗi quả nặng khoảng 3,5kg và tăng dần sau mỗi tuần hoặc khi cảm thấy có thể tăng và cảm nhận sự khác biệt ở thời gian sau.

6/ Bạn không tập luyện cân bằng cho tất cả cơ

Khi luyện tập thể dục, nếu như bạn không muốn cơ thể bị mất cân bằng như phần đùi và mông khoẻ mạnh và săn chắc thì phần bắp chân hay phần bắp tay lại mỏng và lỏng lẻo. Vô tình tạo thành 1 cơ thể bị mất đối xứng, phần chân trông to ra hơn với bình thường thì tốt nhất nên rèn luyện cho toàn thân. Cố gắng sắp xếp lịch và chia ngày tập luyện dành cho chân, tay, bụng...

6

 

Theo Lauren Boggi, người sáng lập phương pháp luyện tập của Lithe Method, nói: "Nếu bạn không khiến tất các các cơ tập thể dục cân bằng, các khớp hông của bạn sẽ bị cứng, và đầu gối dễ bị tổn thương".

Tóm lại, để có được số đo mà bạn hằng ao ước là cả một quá trình luyện tập cực khổ, kèm theo đó còn phải tự hà khắc với bản thân mình bằng một chế độ ăn uống hợp lí. Nếu trong cả quá trình luyện tập, bạn cảm thấy không ổn ở bộ phận nào, hãy dừng lại và tìm hiểu hoặc hỏi những huấn luyện viên tại đấy để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

theo Thế giới trẻ Nguồn: kim.com.vn