2022-01-12 06:12:00
{"the-thao":"Th\u1ec3 Thao"}
{"khoe":"khoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/04/19/5-1225.jpg
Đăng lúc: 06:12 | Ngày 12/01/2022

6 sai lầm về squat mà rất nhiều nữ giới mắc phải khi tập luyện.

Squat làm mông to ra hơn nhưng liệu có thể giúp bạn đốt được lượng mỡ thừa trên cơ thể không?

1. Squat là động tác có thể giúp mông to hơn và đồng thời cũng đốt được mỡ thừa

Có rất nhiều bạn đang trong quá trình rèn luyện cơ thể ở các phòng tập gym nhưng vẫn lăn tăn khi tập động tác squat. Nhiều bạn lo ngại rằng không biết động tác này thực sự có hiệu quả trong việc tăng cơ mông. Liệu rằng khi tập động tác này có thể giúp bạn đốt được lượng mỡ thừa hay làm to phần đùi?

1

 

Trên thực tế, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng cơ thể bạn. Các bài tập squat là phương pháp tốt nhất để tăng cơ, đồng thời giúp giảm mỡ toàn thân, và khiến cho vòng ba trở nên thon gọn, săn chắc hơn rất nhiều do các thớ cơ sẽ định hình gọn gàng hơn các lớp mỡ. Đó cũng là lí do khiến cho thời gian đầu sau khi tập, bạn sẽ chưa cảm nhận được sự thay đổi nào từ vòng ba của mình, hay có thể cảm thấy vòng 3 có phần teo đi.

Tuy nhiên với những bạn có nhiều mỡ, các bạn nên tập trung vào việc cắt hết lượng mỡ có trên cơ thể bằng chế độ luyện tập hợp lí và ăn uống điều độ sau đó mới tập trung vào việc tăng cơ. Như vậy sẽ hiệu quả hơn và tránh gây ra những trường hợp tập mãi nhưng vẫn không thấy gì.

2. Nên squat có tần suất phù hợp

Khi thực hiện động tác này, các bạn nên chọn số lần squat phù hợp với sức của mình, nếu như cảm thấy cần tăng sức nặng để tạo áp lực cho nhóm cơ của mình thì hãy đẩy sức nặng của tạ lên để thử thách chúng.

2

 

Ngoài ra các nhóm cơ cũng cần được nghỉ ngơi sau một ngày tập luyện vất vả và nặng nhọc để có thể hấp thu protein bù đắp vào các vết rạn cơ, khiến cơ bắp phát triển lớn hơn, nên chia các bài tập tác động lên các phần cơ khác nhau để quá trình phát triển cơ thể được đều đặn.

3. Squat có thể giảm mỡ khắp cơ thể

Khi tập squat, bạn có thể giảm mỡ khắp cơ thể, trong khi lại không có động tác nào có thể giúp giảm mỡ chỉ ở 1 phần cơ thể. Tuy nhiên nhóm cơ nào chịu tác động nhiều nhất thì cũng sẽ nhanh chóng thon gọn hơn các phần cơ thể còn lại. Squat là phương pháp tương đối dễ nếu muốn giảm mỡ đùi, tăng cơ bụng.

3

 

Pose vẫn khuyên bạn hãy trải đều những động tác giảm mỡ thừa cơ thể khác chứ đừng tập mỗi động tác Squat nhé.

4. Squat với tạ không khiến bạn lùn đi

Người tập Squat có kèm tạ thường lo sợ rằng, việc gánh tạ nặng khi tập luyện sẽ khiến xương sống bị ép lại, làm cho bạn lùn đi. Nhưng chiều cao của bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày là hoàn toàn khác nhau do tác động co giãn của cột sống.

4

 

Việc tập luyện squat đỡ tạ nặng gần như sẽ không có ảnh hưởng gì tới chiều cao của bạn, hoặc nếu có cũng sẽ bình thường trở lại khi xương sống giãn ra khi bạn đi ngủ mỗi đêm.

Nếu muốn cơ thể được thư giãn sau mỗi lần squat bạn hãy tập thêm những động tác thư giãn, như yoga nhẹ, ngồi thiền... thì sau 1 đêm bạn sẽ lại cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm.

5. Squat có thể tác động đến toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể

Các bài tập squat không chỉ tập trung vào nhóm cơ mông – đùi, mà còn tác động tới cơ bụng, xô lưng, bắp chân và mắt cá chân.

5

 

Do đó, chỉ cần điều chỉnh các tư thế squat đa dạng, như Squat sumo, Squat sang 2 bên (side squat), Squat dặm nhảy (Jump Squat)...đồng thời tăng giảm tạ cho phù hợp, bạn có thể giảm mỡ toàn thân chỉ với một động tác đơn giản này.

6. Tập Squat không nên vội vàng

Để có vòng mông cong đẹp, căng tròn đòi hỏi sự tích cực và chịu khó từ người tập. Kết hợp nhiều bài luyện tập đốt mỡ tăng cơ và chế độ ăn uống hợp lí, và cần phải có thời gian ít nhất từ 2-3 tuần bạn mới thấy được sự hiệu quả mà động tác này đã tác động vào vùng đùi - mông của mình.

6

 

Thế nên các nàng đừng nóng vội mà mong đợi kết quả khi mới tập Squat được vài ngày nhé. Không chỉ 2-3 tuần mới thấy được hiệu quả mà còn cần có sự duy trì mỗi ngày thì bạn mới đạt được sự hoàn hảo mà mình đang mong đợi.

Tổng hợp. Nguồn: kim.com.vn