Đăng lúc: 09:36 | Ngày 12/05/2021

9 cách cắt nước, siết cơ để lộ rõ bụng 6 múi

Giữ nước trong cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn tập mãi mà vẫn chưa có cơ bụng. Những cách dưới đây tư vấn cách bạn cắt nước, siết cơ để lộ rõ bụng 6 múi.

 Với những người tập thể hình thì cắt nước trong cơ thể là giai đoạn quan trọng để lộ rõ những múi cơ cần thiết. Cắt nước và siết cơ được những người tập thể hình quan tâm không kém gì việc làm sao để tăng cơ hay tập trung tập cho những nhóm cơ khó…

Những cách dưới đây giúp bạn cắt nước cơ thể để quá trình siết cơ lộ bụng 6 múi hiệu quả hơn.

1. Uống thêm nước

Empty

 

Ban đầu thì nghe có vẻ bất hợp lý phải không? Nhưng đây là cách để bạn tránh cơ thể trữ nước đó. Việc bạn nạp nhiều nước sẽ giúp cơ thể cung cấp đủ nước cho các tế bào. Khi cơ thể thiếu nước, nó sẽ có cơ chế tự tích nước để làm việc. Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ khiến bạn không bị “tăng cân vì đầy nước”.

2. Giảm chất natri

Natri là một trong những chất khiến cơ thể trữ nước. Nếu chế độ ăn kiêng của bạn nhiều natri thì hãy tính toán lại. Những đồ ăn nhiều natri gồm: các loại súp, đồ ăn đóng hộp, thức ăn đông lạnh, mì chính và các loại gia vị…

3. Đổ mồ hôi

Empty

 

Tập thể dục chính là cách để bạn đổ mồ hôi nhiều nhất. Hãy dành thời gian hàng ngày để tập thể dục với các chương trình bạn đang thực hiện. Nhưng nên nhớ, vẫn phải nạp đủ nước vào cơ thể.

4. Cẩn thận với các loại thực phẩm chức năng

Đa số những người tập thể hình đều sử dụng thêm thực phẩm bổ sung. Những chất này giúp bạn tăng cân, đạt được trọng lượng như mong muốn, nhưng nó cũng có khả năng trữ nước. Lời khuyên là bạn nên dừng sử dụng thực phẩm chức năng trong một tuần khi ở giai đoạn cắt nước, siết cơ…

Empty

 

5. Tránh xa chất có cồn

Khi uống chất có cồn, bạn thường thấy rất khát đúng không? Đó là khi cơ thể bạn đang mất nước. Nghe có vẻ tốt cho quá trình cắt nước? Không hề nhé. Khi cơ thể thiếu nước, nó sẽ tìm cách trữ nước từ những nguồn khác. Chỉ nên uống chất có cồn sau quá trình cắt nước, siết cơ…

6. Ăn măng tây

Empty

 

Măng tây là loại cây rất tốt cho sức khỏe khi chứa nhiều vitamin A, C, E và K. Măng tây khi ăn với thịt bò bít tết thì ngon tuyệt, nhưng hạn chế cho muối hay bơ mặn vào măng tây nhé.

7. Uống nước quả việt quất

Việt quất (cranberry) được cho là tốt với sức khỏe và có lợi cho quá trình cắt nước, siết cơ. Ép nước uống và không cho đường là tốt nhất.

Empty

 

8. Bổ sung nhiều loại vitamin

Vitamin B1 và B6 có lợi trong quá trình loại bỏ việc trữ nước trong cơ thể. Bên cạnh đó, vẫn phải chú ý đến ăn, uống đúng cách.

9. Uống nước rễ cây bồ công anh

Empty

 

Bồ công anh là một loại thảo dược lợi tiểu với các tinh chất tự nhiên. Rễ cây này cũng có tác dụng loại bỏ chất độc trong máu và lợi gan.

Nguồn: ebthethao.vn