Ăn quá nhanh, ăn canh cuối bữa hay ngồi, nằm ngay sau khi ăn dễ gây tăng cân, khiến mỡ bụng ngày một dày lên.

1. Không uống nước trước bữa ăn

Uống một cốc nước 30 phút trước bữa ăn giúp lấp đầy dạ dày, hạn chế ăn quá nhiều/
Uống một cốc nước 30 phút trước bữa ăn giúp lấp đầy dạ dày, hạn chế ăn quá nhiều.

Uống một cốc nước khoảng 30 phút trước khi ăn giúp tăng cường cảm giác no, hạn chế việc ăn quá nhiều, gây dư thừa năng lượng. Uống nước cũng giúp kích thích nhu động của dạ dày, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa, đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất. Nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước, tốc độ trao đổi chất chậm lại, khiến bạn tăng cân nhanh, tích tụ mỡ thừa nhiều hơn.

2. Ăn quá nhanh

Thói quen ăn quá nhanh vừa không tốt cho dạ dày vừa gây tăng cân. Nên ăn chậm, nhai kỹ để thưởng thức hương vị món ăn, đồng thời, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng tích mỡ thừa.

3. Ăn món canh cuối bữa

Các món canh hầm thường cung cấp lượng calo lớn, dễ gây tăng cân.
Các món canh hầm thường cung cấp lượng calo lớn, dễ gây tăng cân.

Nhiều người có thói quen ăn canh vào cuối bữa cơm nhưng đây không phải là điều tốt cho vóc dáng. Khi bạn ăn no, cơ thể đã nạp đủ lượng calo cần thiết, nếu tiếp tục ăn canh, lượng calo nạp vào có thể vượt quá mức cần thiết. Đặc biệt, các loại canh bổ dưỡng sử dụng nước hầm xương thường cung cấp lượng calo rất lớn, có thể khiến dư thừa calo, ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. Nên ăn món canh ở đầu bữa để lấp đầy dạ dày, giúp bạn không ăn quá nhiều và quá no.

4. Ăn uống tùy hứng

Ăn uống theo tâm trạng, sở thích có thể khiến bạn tăng cân nhanh, dễ tích tụ mỡ thừa. Để bảo toàn vóc dáng, nên thiết kế thực đơn cụ thể cho từng bữa ăn, đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe và không chứa lượng calo quá lớn.

5. Ngồi hoặc nằm ngay sau khi ăn

Nằm sau khi ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa, khiến mỡ bụng dày thêm.
Nằm sau khi ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa, khiến mỡ bụng dày thêm.

Ngồi làm việc ngay sau khi ăn hay nằm ra ghế nghỉ ngơi xem tivi, lướt mạng sau bữa ăn là thói quen không tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Khi cơ thể vừa nạp một lượng lớn calo, nằm hay ngồi ngay sẽ khiến lượng calo này tích tụ trong cơ thể, gây tăng cân, béo phì, đặc biệt là gây tích tụ mỡ thừa vùng bụng.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link