Dung Tổ Nhi ghé nhà hàng Việt ở Hong Kong, thưởng thức một số món nổi tiếng và hết lời khen ngợi.

Hôm qua, Dung Tổ Nhi cùng bạn ghé một nhà hàng Việt tại khu Happy Valley, đảo Hong Kong. Đây là địa chỉ khá nổi tiếng trong giới nghệ sĩ xứ Cảng thơm, từng tiếp đón một số ngôi sao như Xa Thi Mạn. Nhà hàng này Dung Tổ Nhi cũng được một người bạn thân là nữ đạo diễn Bành Tú Huệ (Peng Xiu Hui) giới thiệu.

Hôm qua, Dung Tổ Nhi cùng bạn ghé một nhà hàng Việt tại khu Happy Valley, đảo Hong Kong. Đây là địa chỉ khá nổi tiếng trong giới nghệ sĩ xứ Cảng thơm, từng tiếp đón một số ngôi sao như Xa Thi Mạn. Nhà hàng này Dung Tổ Nhi cũng được một người bạn thân là nữ đạo diễn Bành Tú Huệ (Peng Xiu Hui) giới thiệu.

Cô viết trên trang cá nhân: Tôi không ăn thịt bò cũng như phở bò. Nhưng món phở thịt gà và giò mọc ở quán này ngon hết ý. Nước dùng nóng và cay. Bánh mì Việt Nam cũng rất xứng đáng để giới thiệu. Bành Tú Huệ đã giới thiệu thì không sai được. Nhà hàng này mang tên Viet Premium Pho Experience, được biết tới với thực đơn gồm các món phở Việt sử dụng nguyên liệu và cách nấu pha trộn ẩm thực quốc tế. Ngôi sao Hong Kong chọn món phở ăn kèm thịt gà đùi và giò thái mỏng, ăn kèm giá đỗ, rau húng theo kiểu miền Nam và thêm chút ớt tươi.

Cô viết trên trang cá nhân: ‘Tôi không ăn thịt bò cũng như phở bò. Nhưng món phở thịt gà và giò mọc ở quán này ngon hết ý. Nước dùng nóng và cay. Bánh mì Việt Nam cũng rất xứng đáng để giới thiệu. Bành Tú Huệ đã giới thiệu thì không sai được’. Nhà hàng này mang tên Viet Premium Pho Experience, được biết tới với thực đơn gồm các món phở Việt sử dụng nguyên liệu và cách nấu pha trộn ẩm thực quốc tế. Ngôi sao Hong Kong chọn món phở thịt gà đùi, giò thái mỏng, ăn kèm giá đỗ, rau húng theo kiểu miền Nam và thêm chút ớt tươi. Bát này có giá 113 HKD (khoảng 340.000 đồng).

Nữ ca sĩ được yêu thích nhất Hong Kong cũng dành lời khen cho món bánh mì - một trong các món best seller tại quán. Bánh mì có giá 75 HKD (230.000 đồng) gồm có pate, jambon, giò, đồ chua, hành ngò, dưa chuột. Món ăn bình dân ở Việt Nam được đầu bếp Hong Kong bày biện đẹp mắt chuẩn nhà hàng.

‘Nữ ca sĩ được yêu thích nhất Hong Kong’ cũng dành lời khen cho món bánh mì – một trong các món best seller tại quán. Bánh mì có giá 75 HKD (230.000 đồng) gồm có pate, jambon, giò, đồ chua, hành ngò, dưa chuột. Món ăn bình dân ở Việt Nam được đầu bếp Hong Kong bày biện đẹp mắt chuẩn nhà hàng.

Dung Tổ Nhi còn gọi thêm một đĩa chả tôm viên size nhỏ, gồm hai miếng, chấm với nước mắm chua ngọt, đồ chua và dưa chuột. Ngoài ra, nhà hàng có bán set tổng hợp gồm 4 miếng (như hình) và 3 chiếc nem thịt lợn được cắt đôi và bày biện.

Dung Tổ Nhi còn gọi thêm một đĩa chả tôm viên size nhỏ, gồm hai miếng, chấm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm đồ chua và dưa chuột. Ngoài ra, nhà hàng có bán set tổng hợp gồm 4 miếng (như hình), 3 chiếc nem thịt lợn được cắt đôi và bày biện.

Thực đơn nhà hàng chỉ có khoảng hơn chục món nhưng đều là những lựa chọn yêu thích của thực khách Hong Kong như chả giò rế với lớp vỏ giòn rụm, bên trong nhân tôm thịt, ăn kèm rau xà lách, dưa chuột thái, chấm với nước mắm chua ngọt. Giá một phần ba chiếc là 60 HKD (180.000 đồng).

Thực đơn nhà hàng chỉ có khoảng hơn chục món nhưng đều là những lựa chọn yêu thích của thực khách Hong Kong như chả giò rế với lớp vỏ giòn rụm, bên trong nhân tôm thịt, ăn kèm rau xà lách, dưa chuột thái, chấm với nước mắm chua ngọt. Giá một phần gồm ba chiếc là 60 HKD (180.000 đồng).

Cuối tháng 4, Xa Thi Mạn cũng ghé nhà hàng này và chấm điểm cao cho các món ăn Việt Nam. Cô gọi một bát phở thịt bò wagyu A4, loại vò cao cấp mềm tan, vân mỡ đẹp hoàn hảo. Thịt được phục vụ riêng ra đĩa, khi khách ăn, đầu bếp sẽ dùng đèn khò làm chín sơ một mặt. Giá một phần phở bò wagyu A4 là 245 HKD (khoảng 730.000 đồng). Các loại phở thường (bao gồm bò chín và bò tái) dùng thịt bò Mỹ Angus Prime, có giá khoảng 128 HKD (330.000 đồng). Phở bò Việt Nam khá phổ biến ở Hong Kong, thường được gọi là phở đầu máy, phở đường tàu vì thời xưa, món ăn thường được bán tại các ga xe lửa, phục vụ cho hành khách vừa xuống tàu. Khi du nhập sang Trung Quốc, món ăn vẫn giữ được tên tiếng lóng này.

Cuối tháng 4, Xa Thi Mạn cũng ghé nhà hàng này và ‘chấm điểm cao’ cho các món ăn Việt Nam. Cô gọi một bát phở thịt bò wagyu A4, loại bò cao cấp mềm tan, vân mỡ hoàn hảo. Thịt được phục vụ riêng ra đĩa, khi khách ăn, đầu bếp sẽ dùng đèn khò làm chín sơ một mặt. Giá một phần phở bò wagyu A4 là 245 HKD (khoảng 730.000 đồng). Các loại phở thường (bao gồm bò chín và bò tái) dùng thịt bò Mỹ Angus Prime, có giá khoảng 128 HKD (330.000 đồng). Phở bò Việt Nam khá phổ biến ở Hong Kong, thường được gọi là ‘phở đầu máy’, ‘phở đường tàu’ vì thời xưa, món ăn thường được bán tại các ga xe lửa, phục vụ cho hành khách vừa xuống tàu. Khi du nhập sang Trung Quốc, món ăn vẫn giữ được tên tiếng lóng này.

Nhà hàng còn phục vụ cà phê pha phin chuẩn bài ở Việt Nam. Xa Thi Mạn cũng từng gọi thử món này tại quán với giá 33 HKD (100.000 đồng).
Nhà hàng còn phục vụ cà phê pha phin ‘chuẩn bài’ ở Việt Nam. Xa Thi Mạn cũng từng gọi thử món này tại quán với giá 33 HKD (100.000 đồng).

Dung Tổ Nhi khen phở và bánh mì Việt Nam ngon hết ý - 7

Viet Premium Pho Experience nằm ở tầng trệt một khu nhà trên đường Min Fat, có không gian nhỏ xinh, có bàn sát cửa sổ và bàn ở khu vực quầy bar để khách quan sát quá trình nấu ăn của đầu bếp.

Dung Tổ Nhi là ngôi sao nổi tiếng Hong Kong. Phần lớn sự nghiệp của cô dành cho ca hát. Người đẹp sinh năm 1980 từng 8 lần thắng giải ‘Nữ ca sĩ được yêu thích nhất’ tại Giải thưởng Kình Ca Kim Khúc của TVB và rất nhiều giải thưởng âm nhạc khác. Ngoài ra, Dung Tổ Nhi cũng lấn sân sang diễn xuất, được đánh giá cao. Cô có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong giới như Tạ Đình Phong, Chung Hân Đồng, Thái Trác Nghiên. Nữ ca sĩ từng xuất hiện trong show ẩm thực cùng ba nghệ sĩ này.

Theo Nguyên Chi (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link