Một nhà hàng ở thành phố Douliu, quận Yunlin ra mắt món mì ramen Godzilla với thành phần chính là thịt cá sấu.

Nu Wu Mao Kuei là một nhà hàng chuyên về ramen, từng được nữ diễn viên Trương Quân Ninh ghé ăn và khen ngợi món mì bò. Nhà hàng này vừa giới thiệu trên Facebook về món ăn có “một không hai” được đặt tên là mì cá sấu Godzilla, với thành phần chính là chân cá sấu om hoặc hấp, cùng các nguyên liệu truyền thống khác. Những con cá sấu sử dụng chế biến được lấy từ một trang trại tại thành phố Đài Đông.

Chủ quán cho biết lấy cảm hứng từ trào lưu mì ramen gây shock thời gian gần đây ở Đài Loan, sau mì ramen bọ biển và ếch nguyên con. Mì chân cá sấu khiến thực khách liên tưởng tới quái vật Godzilla. Theo chủ quán, hiện món ăn chưa được bán rộng rãi, mới chỉ có một số food blogger được thử nghiệm.

Nhà hàng Đài Loan cho ra mắt mì cá sấu Godzilla
Món mì ramen với phần chân cá sấu vắt ngang bát. Ảnh: Taiwan News

Một nữ thực khách có cơ hội thưởng thức cả hai phiên bản của món mì này và mô tả “ngon một cách bất ngờ”. Cô cho biết chân cá sấu hấp ăn giống thịt gà còn chân om có hương vị giống chân giò heo. Phần nước súp được làm từ 40 loại gia vị. Theo chủ quán, công thức nước súp được sáng tạo sau chuyến đi du lịch Thái Lan nên có hương vị cay đậm đà.

Một bát mì có giá 1.500 NTD (khoảng 1,1 triệu đồng) và chỉ phục vụ tại quán. Nhà hàng yêu cầu khách đặt trước qua mạng vì trang trại cá sấu chỉ cung cấp hai phần mỗi ngày. Ngoài ra, chủ quán cũng áp dụng quy tắc phạt 100 NTD (khoảng 70.000 đồng) phí chống lãng phí thực phẩm để ngăn những người gọi chỉ để chụp ảnh.

“Món ăn quái vật” tiếp tục gây tranh cãi giống hai phiên bản trước đó. Một số người cảm thấy sợ hãi, không dám ăn thử, trong khi số khác lại tò mò, rất muốn trải nghiệm.

Trước đó vào tháng 5, quán mì The Ramen Boy có trụ sở tại Đài Bắc đã bổ sung món mì bọ biển khổng lồ vào thực đơn của mình. Bọ biển là loài giáp xác có ngoại hình gớm ghiếc nhưng hương vị được đánh giá là ngon như tôm hùm và cua. Giá một bát là 1.480 NTD (tương đương 1,1 triệu đồng) do nguồn cung hạn chế và chỉ dành cho khách hàng quen.

Đầu tháng 6, nhà hàng Yuan Ramen ở quận Yunlin cũng giới thiệu món mì ramen ếch nguyên con, chưa lột da với giá 250 NTD (190.000 đồng) và cung cấp suất ăn chụp ảnh giá 100 NTD (khoảng 70.000 đồng).

Theo Hà Nguyên (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link