Trang chủ Ăn Dinh Dưỡng

Dinh Dưỡng

Ăn ngô ngọt có tốt cho sức khỏe?

Ngô ngọt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, mắt... nhưng nên ăn lượng vừa phải, đặc biệt với người tiểu đường. Các lợi ích...

‘Không uống sữa buổi tối và khi bụng đói’ đúng hay sai?

Uống sữa buổi tối gây khó tiêu, uống nhiều sữa bị béo hay không thể uống sữa khi đói bụng... đều là những quan...

Điều gì xảy ra nếu uống nước diệp lục mỗi ngày?

Uống nước diệp lục mỗi ngày có thể làm sạch mụn, giảm nguy cơ ung thư, chống thiếu máu... Chất diệp lục là gì? Diệp lục...

Ba bữa sáng ‘tiêu chuẩn’ ngừa lão hóa từ trong ra ngoài

Ăn sáng với canh miso rong biển giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa, tăng cường đào thải cặn bã, cung cấp nhiều chất chống...

Người tiểu đường nên ăn bao nhiêu dưa hấu một lúc?

Dưa hấu có chỉ số đường huyết khá cao, bệnh nhân tiểu đường nên khống chế ở mức 100-200 g một lần ăn. Dưa hấu...

Điều gì xảy ra khi ăn trứng gà luộc mỗi sáng?

Duy trì ăn trứng gà luộc mỗi sáng trong một thời gian giúp bạn bổ sung đủ đạm, trao đổi chất tốt hơn, ngăn...

Bánh bao cấp đông quá ba ngày có sinh độc tố gây ung thư?

Độc tố aflatoxin dễ sinh sôi ở nhiệt độ 24-28 độc C, trong khi nhiệt độ tủ đông là âm 18 độ C, do...

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu thường xuyên ăn sáng bằng khoai lang?

Ăn sáng bằng khoai lang trong thời gian dài giúp cải thiện táo bón, đẹp da, làm sạch mạch máu, cải thiện đề kháng...

6 món ăn vặt dễ làm tăng vọt đường huyết

Rau củ sấy khô, bánh đậu xanh, bột đậu nành, khô heo hay bò có vẻ tốt cho sức khỏe nhưng thực ra là...

Bị suy giáp nên tránh ăn gì?

Người mắc chứng suy giáp nên hạn chế thực phẩm từ đậu nành, rau họ cải, thực phẩm đã qua chế biến, nhiều đường...

TIN MỚI NHẤT