2018-11-28 08:45:00
{"the-thao":"Th\u1ec3 Thao"}
{"khoe":"khoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2018/11/28/3-0846.jpg
Đăng lúc: 08:45 | Ngày 28/11/2018

Bộ trưởng 25 tuổi Malaysia tập luyện thế nào để có thân hình rắn chắc, mạnh mẽ?

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Syed Saddiq duy trì thói quen hít đất, gập bụng 100 cái và chạy 5 km mỗi ngày.

25 tuổi, Syed Saddiq hiện là bộ trưởng trẻ nhất Malaysia. Anh có lối sống lành mạnh, yêu thích thể thao, năng động. Cuối tuần qua Syed hoàn thành Thử thách Chiến binh dài 11 km do Đại học Quân sự quốc gia Malaysia tổ chức tại Kuala Lumpur trong một giờ 50 phút. Anh đặt mục tiêu sẽ tham gia 3 môn phối hợp bơi, đạp, chạy vào năm tới.

Không chỉ bởi chức vụ, Syed còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài điển trai và chế độ tập luyện đều đặn dù lịch trình làm việc bận rộn. 

1

 

Theo MalayMail, để giữ sức khỏe, chàng trai cho biết tập luyện 3 lần mỗi ngày, vào sáng sớm khi thức dậy, buổi trưa giữa giờ làm và sau khi về nhà. Syed Saddiq đều đặn hít đất 100 lần và gập bụng 100 lần mỗi ngày. Anh dành một giờ ở phòng gym để chạy 5 km trên máy và tập cardio.

Syed chơi khúc côn cầu, bóng nước và cầu lông mỗi khi có thời gian rảnh. Thời đi học, bộ trưởng tham gia nhiều giải đấu cầu lông ở trường và đại diện trường giao lưu cùng các trường bạn. 

2

 

Syed Saddiq tuân thủ chế độ ăn khoa học, giàu protein, rau củ, trái cây. Bộ trưởng có thể nấu ăn và thường tranh thủ lúc rảnh tự chuẩn bị bữa ăn cho mình.

"Tôi thường về đến nhà vào giữa đêm sau khi giải quyết xong hết các công việc. Nhiều lúc tôi tự tập cầu lông bằng cách đánh vào bức tường vì thiếu người chơi cùng", anh nói. 

3

 

Syed Saddiq tốt nghiệp ngành luật, có tài hùng biện, được bầu làm Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia hồi tháng 7. Sự xuất hiện của bộ trưởng trẻ tuổi như "làn gió mới" trong nền chính trị Malaysia, khi anh tham gia những sự kiện thể thao và truyền cảm hứng cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Hội An Nguồn: suckhoe.vnexpress.net