Đăng lúc: 07:59 | Ngày 22/12/2018

Cậu nhỏ quá ngắn cũng dễ vô sinh, vậy chừng nào mới là kích thước chuẩn?

Một nghiên cứu mới cho biết, kích thước dương vật nhỏ hơn mức trung bình có thể là nguyên nhân gây vô sinh.

Các quý ông thường không biết mình bị vô sinh cho đến khi kết quả phân tích chất lượng tinh dịch cho thấy tinh trùng của họ không đồng đều hoặc có nồng độ thấp.

Một nghiên cứu mới cho biết, kích thước dương vật nhỏ hơn mức trung bình có thể là nguyên nhân gây vô sinh.

1

 

Tờ báo Telegraph đăng tải kết quả nghiên cứu của Đại học Utah chỉ ra rằng, những quý ông gặp vấn đề về khả năng sinh sản thường có dương vật ngắn hơn mức trung bình. Đây là nghiên cứu đầu tiên về sự tương quan giữa kích thước dương vật và khả năng sinh sản của nam giới.

Các bác sĩ đã xem xét dữ liệu được thu thập từ 815 người đàn ông đến thăm một phòng khám sức khỏe trong giai đoạn 2014-2017. Theo đó, quý ông bị vô sinh có chiều dài dương vật khoảng 12.5cm, trong khi những người có khả năng sinh sản bình thường có “cậu nhỏ” dài khoảng 13.5cm (Các phép đo được dựa trên kích thước ước tính khi cương cứng).

3

 

Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo quý ông không nên quá lo lắng về vấn đề này vì tuy rằng đã tìm ra mối liên hệ nhưng không phải cứ dương vật có kích thước nhỏ đều là dấu hiệu chắc chắn gây vô sinh.

 Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Austen Slade giải thích rằng, kích thước dương vật có thể là một chỉ số về các vấn đề sức khỏe liên quan đến vô sinh như tinh hoàn không di chuyển, nhưng “các quý ông có dương vật ngắn hơn không cần phải lo lắng về khả năng sinh sản của mình”.

2

 

Slade nói rằng, các nghiên cứu trong tương lai có thể làm sáng tỏ liệu chiều dài có phải là một chỉ số về mức độ nghiêm trọng gây vô sinh hay không.

Hiện tại, chuyên gia sinh sản Sheena Lewis thuộc Đại học Queen’s Belfast cho biết, nghiên cứu này có thể gây ra mối lo ngại không cần thiết. Đây vẫn là một nghiên cứu sơ bộ, vì vậy bạn chắc chắn không nên tự ý áp dụng kích thước dương vật của mình để đưa ra quyết định về khả năng có con.

  

Nếu quý ông cảm thấy lo lắng về khả năng sinh sản của mình, hãy đến gặp bác sĩ có chuyên môn. Bạn cũng có thể tăng cường sức khỏe tinh trùng bằng cách hạn chế tiêu thụ rượu, bỏ thói quen hút thuốc lá thay vào đó là áp dụng chế độ ăn uống đầy đủ trái cây, rau quả, thường xuyên tập luyện và duy trì cân nặng bình thường.

Theo Linh Trang Nguồn: 24h.com.vn