2022-05-25 10:33:00
{"goc-cua-sao":"Sao"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2022/05/25/chan-tu-dan-5192-1652927766-1653007258595310774982-compressed-1653398371-763-width680height1053-103403.jpg
Đăng lúc: 10:33 | Ngày 25/05/2022

Chân Tử Đan khắt khe chọn "người tình màn ảnh", chê bai mỹ nhân dao kéo vì lý do bất ngờ

Chân Tử Đan muốn sản xuất "Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện" chỉn chu về mọi khía cạnh, kể cả việc tuyển nữ cũng theo yêu cầu của tài tử.

Mới đây ngày 19/5, đạo diễn Vương Tinh thông báo Chân Tử Đan đảm nhận vai chính Kiều Phong trong bản phim Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện. Tác phẩm sẽ khai máy ở phim trường Hoành Điếm vào tháng 7, quay ngoại cảnh ở Sơn Tây, Cảnh Hồ (Trung Quốc). Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện có kinh phí sản xuất 200 triệu HKD (25,4 triệu USD). Trong đó, Chân Tử Đan cũng góp vốn đầu tư 100 triệu HKD (12,7 triệu USD).

Empty

 

Kiều Phong là một trong ba nhân vật chính của tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên long bát bộ do nhà văn Kim Dung sáng tác. Kiều Phong là một trong những đại anh hùng xuất chúng, có võ công vô địch trong tiểu thuyết của Kim Dung. Anh cũng là người sống trượng nghĩa, hào sảng, luôn hết lòng vì người mình yêu.

Tài tử có tham vọng tái hiện hoàn hảo tiểu thuyết võ hiệp kinh điển của cố nhà văn Kim Dung lên màn ảnh. Sina nhận định Chân Tử Đan đối mặt với thách thức lớn.

Empty

 

Theo On, tránh lặp lại những lỗi của Ỷ Thiên Đồ Long ký, Chân Tử Đan giành quyền kiểm soát dự án Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện. Anh tham gia vào quá trình viết kịch bản cùng Vương Tinh nhằm tránh để bạn thân phóng tác quá đà. Tài tử chia sẻ cùng ê-kíp nghiên cứu kỹ tiểu thuyết gốc và sử sách, để đưa lên màn ảnh các tình tiết phù hợp với lịch sử nhất.

Chân Tử Đan bắt đầu đi khảo sát địa điểm quay ở Trung Quốc Đại lục từ tháng 3 nhằm tái hiện khung cảnh hùng vĩ như trong tiểu thuyết Kim Dung. Anh hạn chế ghi hình ở phim trường thiếu chân thật.

Ngoài mong muốn bộ phim chỉn chu về mặt hình ảnh, nhân vật, Chân Tử Đan còn có yêu cầu rất cao về khoản diễn viên. Bộ phim Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện đang trong quá trình tuyển chọn nữ chính. Chân Tử Đan đề ra yêu cầu khắt khe với diễn viên nữ đóng cặp cùng mình. Nam nghệ sĩ từ chối hợp tác với những người đẹp từng phẫu thuật thẩm mỹ. Chân Tử Đan muốn đóng cùng nữ nghệ sĩ có nền tảng võ thuật và kỹ năng diễn xuất tốt. "Biết võ công, có tài diễn xuất và khí khái hơn người. Chân Tử Đan từ chối làm việc với những nữ diễn viên không có gì ngoài nhan sắc", HK01 cho biết. 

Empty

 

Có nguồn tin cho biết, nhà sản xuất đã đề cử Trần Ngọc Kỳ cho vai nữ chính A Châu. Trước đây, nữ diễn viên đã từng đảm nhận vai quận chúa Triệu Mẫn trong Ỷ thiên đồ long ký 2019. Vai A Tử hiện chưa tìm được gương mặt phù hợp.

Chân Tử Đan sinh ra trong gia đình võ thuật, từ nhỏ theo mẹ học các môn truyền thống Trung Quốc. Năm 11 tuổi, gia đình anh di cư sang Mỹ, Chân Tử Đan tiếp cận những bộ môn võ khác. Trên QQ, tài tử từng nói anh không coi bản thân là cao thủ: "Tôi luyện võ từ nhỏ nhưng về cơ bản, tôi dồn tâm huyết cuộc đời cho điện ảnh. Tôi là một võ sĩ nghiệp dư và là một người làm phim chuyên nghiệp".

Empty

 

Khi được hỏi môn phái nào ảnh hưởng tới anh nhiều nhất, tài tử đáp dưới góc độ người làm phim, môn phái nào cũng quan trọng. Chân Tử Đan nhận định võ thuật có tính khoa học cao, thể hiện kỹ năng cơ thể rõ ràng. "Khán giả không nên đánh đồng võ thuật và võ hiệp vì đó là hai khái niệm hoàn toàn khác. Một đường quyền chỉ là một đường quyền nhưng truyện kiếm hiệp thần thánh hóa nó", nam diễn viên chia sẻ.

Nguồn: 24h.com.vn