2022-03-25 14:25:00
{"the-thao":"Th\u1ec3 Thao"}
{"golf":"golf"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2022/03/25/co-hoi-hop-tac-trong-ho-tro-dao-tao-tuyen-dung-sinh-vien-chuyen-nganh-golf-tai-tdtu-143743.jpg
Đăng lúc: 14:25 | Ngày 25/03/2022

Cơ hội hợp tác trong hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng sinh viên chuyên ngành Golf tại đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 24/03/2022, đoàn gồm Ban lãnh đạo, các chuyên gia công ty công ty TNHH PSL VINA đã đến thăm và làm việc với khoa Khoa Học Thể Thao trường TDTU về việc triển khai các chương trình hợp tác về đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực trong ngành Golf, triển khai các chương trình thực tập, phát triển kỹ năng cho sinh viên.

Công ty TNHH PSL VINA là một chi nhánh của công ty PSL Hàn Quốc. Công ty có trụ sở tại 173B Xa Lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, chuyên cung cấp các dịch vụ như: Golf tour, sân Golf,  Golf 3D…

golf-tdtu (4)

Ban lãnh đạo công ty PSL Vina chụp hình lưu niệm cùng giảng viên Khoa Khoa Học Thể Thao trường Đại Học Tôn Đức Thắng 

 Tại buổi làm việc, ông Hwang Hyun Tae – Tổng Giám đốc công ty đã giới thiệu về tình hình hoạt động của công ty, định hướng phát triển của công ty và các dự án đầu tư về mảng Golf trong thời gian tới tại Việt Nam.

Thầy Phạm Thanh Anh Khoa, Phụ trách khoa hoan nghênh đoàn công tác đã đến thăm và làm việc, đồng thời giới thiệu khái quát về điều kiện cơ sở vật chất giảng dạy, đội ngũ giảng viên cũng như tình hình phát triển ngành Golf của Khoa trong những năm gần đây và hướng phát triển trong thời gian tới.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị cũng trao đổi về định hướng phát triển cũng như sự hợp tác bền vững trong những năm tiếp theo của Công ty và Khoa Khoa học Thể thao, đặc biệt là đối với chuyên ngành Golf. Trong đó, Tổng Giám đốc Hwang Hyun Tae bày tỏ quan điểm muốn hợp tác sâu hơn nữa với Khoa trong công tác hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng sinh viên của Khoa ngay khi đang học năm thứ 2, năm thứ 3 đưa sang công ty đào tạo, thực tập… nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ, tiếp cận, nắm bắt dây truyền công nghệ hiện đại, đáp ứng công tác học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên ngành Golf.

golf-tdtu (2)

Trong buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị cũng trao đổi về định hướng phát triển cũng như sự hợp tác bền vững trong những năm tiếp theo của Công ty và Khoa Khoa học Thể thao, đặc biệt là đối với chuyên ngành Golf. 

Về phía khoa, Th.S Phạm Thanh Anh Khoakhẳng định Khoa Khoa Học Thể Thao luôn tạo điều kiện để Công ty có được những lao động phù hợp nhất cho sự phát triển của Công ty và mong muốn Công ty tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên Nhà trường thường xuyên được thăm quan, trải nghiệm dây truyền sản xuất hiện đại của Công ty để kịp thời cập nhật, nâng cao chất lượng đào tạo giảng dạy của Khoa.

 Chuyên ngành Golf tại TDTU:

Ngành Golf được đào tạo theo hệ chính quy cử nhân tại Khoa Khoa học thể thao trường TDTU. Sinh viên học ngành được đào tạo 4 năm theo trình độ đại học. Ngành Golf được đưa vào giảng dạy năm 2019, tới nay đã tuyển sinh được 3 khoá. Giảng viên phụ trách là các thầy cô được đào tạo từ nước ngoài trở về bảo đảm kiến thức chuyên môn chuyên sâu cũng như cập nhật kiến thức mới liên tục. Với Cơ sở vật chất phục vụ sinh viên ngành Golf hiện tại gồm có: hệ thống sân, bãi tập ngoài trời quy mô lớn, hệ thống phòng tập thể lực, nhà thi đấu thể thao, sân vận động, cùng phòng mô phỏng – phân tích kỹ thuật 3D hiện đại. Thời gian tới với sự hỗ trợ của ban giám hiệu nhà trường dự kiến xây dựng Trung tâm nghiên cứu thực hành thể thao bao gồm khu vực đánh Golf phục vụ cho việc giảng dạy và đào tạo sinh viên ngành Golf chất lương nhất…

golf-tdtu (3)

Thạc sĩ Phạm Thanh Anh Khoa (bên phải) tặng quà lưu niệm cho đại diện công ty – Tổng Giám đốc

Ông Hwang Hyun Tae 

Chương trình đào tạo ngành Golf tại Khoa Khoa học thể thao, Trường ĐH Tôn Đức Thắng được nhập khẩu từ Trường ĐH Chungang (nơi đào tạo Golf nổi tiếng tại Hàn Quốc, xếp hạng 397 QS World University Ranking và 69 Asian University Rankings). Hơn 50% môn học chuyên ngành gắn liền thực hành.