Đăng lúc: 08:49 | Ngày 09/04/2021

Dàn hot girl phòng Gym tập thế nào để có vòng 3 “vạn người mê”?

Các hot girl phòng Gym nổi tiếng của Việt Nam đã chia sẻ bí quyết tập luyện để có vòng 3 quyến rũ.

Ngọc Mỹ vòng 3 ấn tượng 105cm

Để có được số đo vòng ba cực “khủng” lên đến 105 cm, nữ gymer nổi tiếng Phạm Ngọc Mỹ dành ít nhất 2 buổi tập mông với tạ nặng và 1 ngày để tập nhẹ cùng với dây kháng lực. Ngoài ra trong các buổi tập Gym hằng ngày, cô cũng lưu ý sắp xếp bài tập tác động vào các nhóm cơ chính ở mông và 1 nhóm cơ không kém phần quan trọng trong việc tạo nên vòng 3 đẹp là hamstring.

Empty

 

Hip thrust, “Vua của những bài tập mông”, là bài tập mà Ngọc Mỹ yêu thích nhất. Tiếp đến là các bài như lunges hay sumo squat. Đặc biệt, “Mỹ Tây” tiết lộ “Abductor machine” là “bài tập thần thánh” giúp cho các bạn nữ cải thiện nếu mông bị hõm.

Cô lưu ý: “Các bạn khi tập cần đảm bảo đúng kỹ thuật để tránh việc không tác động nhiều vào mông mà lại đi vào đùi. Tránh tập quá nặng. Đảm bảo đúng cường độ tập luyện, tăng khối lượng tạ lên thường xuyên để tránh việc cơ thể quen với một mức nhất định, ảnh hưởng đến việc phát triển cơ mông.

Tuy nhiên không nên lạm dụng tập mông quá nhiều mà phải dành thời gian cho cơ bắp nghỉ ngơi và bồi đắp chất dinh dưỡng”.

Empty

 

Ngọc Mỹ, người đẹp từng giành hạng 2 cuộc thi thể hình quốc tế danh giá Muscle Contest 2019 và lọt vào top 5 Aesthetic Showdow 2020 hạng mục bikini

Bí quyết của Ngọc Mỹ là việc cô thay đổi  bài tập cũng như thay đổi mức tạ khoảng 1-2 tuần/lần để tránh cho việc cơ thể làm quen với nhịp tập, vì điều này sẽ khiến việc phát triển hay kích thích vào cơ mông sẽ không còn được tối đa như lúc đầu. Bên cạnh đó là đảm bảo việc bổ sung dinh dưỡng như đạm, tinh bột, các thực phẩm có vitamin E và vitamin A... để cung cấp đủ chất cho việc phát triển cơ bắp.

Khánh Huyền vòng 3 đẹp mốc 100 cm

Rất yêu thích một vòng 3 to tròn, đầy sức sống nên gymer Hà thành xinh đẹp Bùi Khánh Huyền dồn cường độ khá lớn cho việc tập mông.

Empty

 

“Thực tế là trong tập luyện, khi bạn tập thân dưới bao gồm đùi trước, đùi sau thì đều tác động vào vòng 3 cả. Vì vậy tôi dành 1 buổi tập đùi trước, 1 buổi tập đùi sau và 1 buổi tập trung hoàn toàn cho mông. 3 buổi tập như vậy, mình sẽ có đầy đủ thời gian và cường độ để phát triển tối đa vòng 3 như mong muốn”, Huyền chia sẻ.

Các bài tập cho mông được Huyền chia ra làm 2 loại: bài tập chính bao gồm: squat, deadlift, leg press, lunges, hip thrust…và các bài tập bổ trợ như: hyper extention, glute bride, step up, hip adduction...Trong đó, Huyền khá thích bài deadlift và hip thrust vì nó giúp cô cảm nhận được vòng 3 được tác động mạnh mẽ sau mỗi buổi tập.

Empty

 

Bí quyết của Khánh Huyền là khởi động kỹ trước khi tập. Cô tập đúng, đủ cường độ, chia thời gian tập phù hợp để vòng 3 có thời gian nghỉ ngơi phục hồi. Ngoài ra Huyền còn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt không tập thân dưới vào những ngày cơ thể mệt mỏi. 3 yếu tố được cô nhấn mạnh là: “Nhịp tập-tempo, thời gian nghỉ và phương pháp lựa chọn bài tập”.

Ngoài ra, Khánh Huyền khá chăm chút cho việc dưỡng da hỗ trợ vòng 3 đẹp. Cô cũng tham gia các hoạt động ngoài trời như đạp xe, leo núi hay đi bơi. Theo Huyền, việc tham gia nhiều hoạt động sẽ giúp bản thân không bị gò bó, chán khi quay lại phòng Gym.

Tập bao lâu để có vòng 3 đẹp?

Theo nữ gymer nổi tiếng ở Nghệ An, Nguyễn Thanh Hằng (vòng ba 95 cm), thường để vòng mông săn chắc chỉ mất tầm 3 tháng tập luyện đúng cách. Còn để tăng kích cỡ vòng ba rõ nét, người tập cần tập luyện chăm chỉ kết hợp ăn uống hợp lý trong vòng khoảng 6 tháng.

Empty

 

Đồng quan điểm với các đồng nghiệp, Hằng Nguyễn chia sẻ thời gian 3 buổi/tuần là vừa phải cho việc phát triển cơ mông. Người tập không nên nóng vội tập quá nhiều khiến cơ thể không có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi mà phản tác dụng.

“Các bạn chỉ cần cố gắng chăm chỉ trong mỗi buổi tập, duy trì đúng lịch tập, cải thiện điểm yếu và thay đổi cường độ tập luyện là sẽ có hiệu quả và đừng bỏ qua việc giãn cơ sau mỗi buổi tập”, hot girl phòng Gym, Hằng Nguyễn chia sẻ.

Nguồn: 24h.com.vn