2021-08-12 13:05:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2021/08/12/xon-xao-olympic-nu-vdv-lieu-mac-do-thi-dau-aoxuyenthau4-1628674722-78-width660height395-130545.jpg
Đăng lúc: 13:05 | Ngày 12/08/2021

Đỏ mặt nữ VĐV mặc đồ thi đấu "trong suốt" nhìn thấy hết ở Olympic

Chiếc áo thi đấu của nữ VĐV 3 môn phối hợp Lotte Miller người Na Uy là người thứ 2 mặc trang phục xuyên thấu tại Olympic.

Lỗi trang phục thi đấu vốn là đề tài được bàn tới nhiều ở mỗi kỳ Olympic, tại Thế vận hội Tokyo vừa kết thúc cũng không là ngoại lệ khi trang phục xuyên thấu đã 2 lần gây sốt cộng đồng mạng. 

Empty

 

Vụ đầu tiên, bộ đồ thi đấu của các VĐV nam 3 môn phối hợp Na Uy tạo ra tranh cãi vì quá mỏng manh, trong suốt. Ở nội dung thi chung kết 3 môn phối hợp nam, Kristian Blummenfelt và 2 đồng nghiệp Na Uy Gustav Iden và Casper Stornes cùng mặc trang phục này và họ trở nên lố bịch sau khi bơi xong. 

Trang phục màu trắng mỏng, bỗng trong suốt khi họ hoàn thành xong phần thi bơi được diễn ra đầu tiên, ở hai môn đạp xe và chạy bộ sau đó 3 VĐV Na Uy dường như chỉ mặc mỗi nội y thi đấu. Bộ đồ càng bị chỉ trích nhiều hơn khi Blummenfelt giành tấm HCV, khán giả cho rằng một nhà vô địch không đáng phải mặc trang phục "thảm hoạ" như vậy. 

Mặc những lời chỉ trích, ở chung kết 3 môn phối hợp nữ diễn ra sau 1 ngày, Lotte Miller nữ VĐV duy nhất của Na Uy dự thi 3 môn phối hợp nữ mặc bộ đồ tương tự. Và cô khiến nhiều người thấy đỏ mặt khi từ dưới nước bước lên bờ, đập vào mắt khán giả là một nữ VĐV dường như chỉ mặc mỗi đồ lót thi đấu. Ở cuộc thi này Miller xếp hạng thứ 24 chung cuộc.

Khán giả Na Uy càng tỏ ra thất vọng, một người viết: "Nên sa thải nhà thiết kế trang phục cho VĐV 3 môn phối hợp Na Uy, nó chỉ hợp dùng cho môn bơi nhưng không hợp với đạp xe và chạy". 

Một người khác viết: "Nhà thiết kế này có lẽ chỉ quan tâm tới chất liệu trang phục mà không quan tâm tới những yếu tố khác như thời tiết, môi trường thi đấu". 

Môn 3 môn phối hợp với 4 VĐV dự thi đã mang về cho Na Uy 1 tấm HCV. Đoàn thể thao Na Uy mang tới Tokyo 93 VĐV thi đấu ở 15 môn, giành 4 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ xếp hạng 20 Olympic Tokyo 2021.

Empty

 

Các VĐV Na Uy đều mặc trang phục mỏng tang

Empty

 

Họ khác biệt so với phần còn lại

Empty

 

Nữ Lotte Miller cũng mặc đồ như các đồng nghiệp nam, cô xếp hạng 24 ở nổi dụng dành cho nữ

Nguồn: 24h.com.vn