Ở tuổi 58, siêu mẫu một thời Paulina Porizkova quan niệm mọi đường nét trên khuôn mặt của mình tựa như một cuốn tiểu thuyết, ghi lại những gì đã trải qua trong đời.

Thay vì lo lắng về tuổi tác, Paulina Porizkova khẳng định cô chấp nhận thách thức của việc già đi trong một xã hội ưu tiên ngoại hình. Ở tuổi ngoại ngũ tuần, Paulina xem đây là mốc quan trọng nhất trong đời: thời điểm của sự trưởng thành, sự khôn khéo và đón nhận những nếp nhăn như một biểu tượng của cuộc sống bình thường. Paulina cảm thấy buồn cho những người đánh đồng vẻ đẹp với tuổi trẻ vĩnh cửu bởi ở tuổi nào phụ nữ cũng có thể đẹp theo cách họ muốn.

Paulina Porizkova vui vẻ đón nhận tuổi tác thay vì né tránh, lo lắng khi nhắc đến chủ đề này.
Paulina Porizkova vui vẻ đón nhận tuổi tác thay vì né tránh, lo lắng khi nhắc đến chủ đề này.

Cựu siêu mẫu ủng hộ việc chấp nhận quá trình lão hóa tự nhiên, từ chối phẫu thuật thẩm mỹ và yêu thương mọi sự thay đổi trên cơ thể mình. “Điều tôi thích ở khuôn mặt của mình bây giờ đó là nó giống một cuốn tiểu thuyết hoặc lịch sử cuộc đời tôi như thể được viết lên trên khuôn mặt tôi vậy”, Paulina nói về những dấu hiệu tuổi tác in hằn trên gương mặt. Cô cũng từng chia sẻ quan điểm về chuyện tuổi tác rằng: “Lão hóa chính là đặc quyền của việc sống lâu”.

Paulina nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thay đổi thái độ của xã hội với sự lão hóa. Cựu siêu mẫu kêu gọi phụ nữ chấp nhận tuổi tác như một phần tất yếu của cuộc đời: “Chúng ta phải làm cho những người lớn tuổi trở nên ngầu hơn, tôi thực sự đang cố gắng nhưng chúng ta cần nhiều phụ nữ chấp nhận tuổi tác hơn”.

Paulina tích truyền cảm hứng cho phụ nữ trong việc đón nhận tuổi tác, học cách chăm sóc cơ thể để khỏe đẹp ở mọi độ tuổi.
Paulina tích truyền cảm hứng cho phụ nữ trong việc đón nhận tuổi tác, học cách chăm sóc cơ thể để khỏe đẹp ở mọi độ tuổi.

Cô từng tiết lộ thời trẻ không màng đến chuyện ăn uống lành mạnh và sống phụ thuộc vào thuốc lá nhưng sau tuổi 40, cô đã bắt đầu tập luyện để cải thiện các vấn đề tinh thần và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Siêu mẫu CH Czech tập pilates 3-5 buổi mỗi tuần. Cô cũng thay đổi nhiều kiểu bài tập từ gym, đạp xe, boxing, aerobic, belly dance… để bớt nhàm chán và tăng hiệu quả cải thiện vóc dáng, sức khỏe.

Paulina cho biết cô không kiêng khem hà khắc hay gò bó bản thân với bất cứ thực đơn đặc biệt nào. Cô thiên về việc cân bằng tất cả các nhóm dinh dưỡng cho cơ thể và áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 (nhịn 16 tiếng, ăn trong 8 tiếng).

Sắc vóc cựu siêu mẫu ở tuổi ngũ tuần.
Sắc vóc cựu siêu mẫu ở tuổi ngũ tuần.

Paulina Porizkova sinh năm 1965, cao 1,79 m, là siêu mẫu kiêm diễn viên gốc Czech, mang hai quốc tịch Mỹ và Thụy Điển, nổi tiếng ở thập niên 1980. Tên tuổi của cô sánh ngang Cindy Crawford hay Frederique van der Wal thời bấy giờ. Tạp chí People hai lần vinh danh cô là một trong “50 phụ nữ đẹp nhất thế giới”. Harper’s Bazaar xếp cô vào top “10 người phụ nữ đẹp nhất” năm 1992. Năm 1988, siêu mẫu 6X là một trong những người mẫu được trả lương cao nhất thế giới. Bên cạnh sự nghiệp người mẫu thành công, Paulina còn tham gia diễn xuất trong một số phim như Anna, Thursday, Arizona Dream…

Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link