2021-06-02 09:10:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2021/06/02/2-1622501186555-091120.jpg
Đăng lúc: 09:10 | Ngày 02/06/2021

Hồ Gươm biến thành "trường đua" xe đạp, chật ních người đi bộ tập thể dục

Những ngày gần đây, người "nghiện" vận động vẫn tìm cách "lách luật" bất chấp các quy định cấm hoạt động thể dục thể thao, tụ tập đông người ở Hà Nội. Tuy nhiên, không ít người có giải pháp vừa tốt cho sức khỏe vừa an toàn cho bản thân và cộng đồng.

 Khung giờ từ 5-7h sáng những ngày gần đây, bất kể ngày thường hay cuối tuần, các tuyến phố xung quanh hồ Gươm thu hút hàng nghìn người đạp xe, chạy bộ đổ về tập thể dục sớm.

6h30 sáng ngày 1/6, khu vực khuôn viên vỉa hè, vườn hoa bao quanh hồ Gươm bị cấm các hoạt động thể dục thể thao và tụ tập đông người nên người dân "lách luật" bằng cách hoạt động dưới lòng đường bao quanh hồ.

Empty

 

Tận dụng khoảng thời gian sáng sớm thời tiết mát mẻ, chưa có nhiều phương tiện ôtô, xe máy qua lại, người dân đã biến hồ Gươm thành "trường đua" xe đạp mỗi sáng sớm. Làn đường trong phố Lê Thái Tổ chật kín người và xe đạp.

Empty

 

 Đoàn xe đạp đi ngang qua banner lớn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 đặt tại Tượng đài Quyết tử.

Empty

 

Hình ảnh những người đi bộ, tập thể dục buổi sáng ngồi nghỉ trên vỉa hè trước cửa Nhà hát Múa Rối Thăng Long. Khẩu trang hời hợt, không đủ giãn cách an toàn.

Empty

 

 Trước đó nhiều ngày, tình trạng tương tự diễn ra tại nhiều công viên, vườn hoa, đường ven hồ ở Hà Nội. Mặc dù các địa điểm trên đều có biển cảnh báo, rào chắn cứng... nhưng không có nhiều tác dụng 

Empty

 

Đường ven hồ Tây chật ních người và xe mỗi buổi sáng và chiều những ngày cuối tháng 5 

Empty

 

Khu vực đường ven hồ Giảng Võ trở thành điểm tập yoga, dưỡng sinh và đường chạy bộ dù đã có lệnh cấm hoạt động (Ảnh: Thanh Tùng).

Bãi giữa sông Hồng trở thành nơi tụ tập đông người để "giải nhiệt" nắng nóng mùa hè 

Empty

 

Sân chơi, vườn hoa nhỏ ở Hà Nội vẫn diễn ra những hoạt động thể dục thể thao, tụ tập như chưa từng có lệnh cấm được ban hành.

 Một nhóm người yêu cầu lông chăng dây giữa đường nội bộ khu dân cư để thi đấu. Nhóm thể dục thẩm mỹ khác thì "tụ" luôn trong sân vườn hoa của tổ dân phố.

Empty

 

Thành viên các câu lạc bộ nhảy đầm ven hồ vẫn tập luyện thường xuyên ở các vườn hoa quen thuộc. Nhưng với khẩu trang kiểu "thoáng khí" và cách tiếp xúc như trên thì không rõ là họ giãn cách và phòng dịch hiệu quả ra sao 

Empty

 

Khi công viên, vườn hoa bị cấm, nhiều người "nghiện tập" buồn chân buồn tay không chịu nổi, tìm ra các địa điểm mới chưa có trong "danh mục cấm" để hoạt động. Ví dụ như trên mặt cầu vượt đi bộ ít người qua lại 

Empty

 

Hay tập dưới hầm đi bộ trong lòng đất, cũng là nơi ít người chú ý 

Empty

 

Thậm chí có người "ngứa ngáy" quá, đang đi xe máy và còn mặc nguyên áo chống nắng kín mít nhưng cũng phải ra "đu" người vài cái cho giãn gân cốt và đỡ "thèm" 

Empty

 

 Với nhiều người, từ bỏ thói quen ra khỏi nhà để tập thể dục không quá khó và thậm chí còn an toàn cho bản thân trong những ngày dịch bệnh. Ban công, hành lang ngôi nhà tuy diện tích nhỏ nhưng lại là nơi rèn luyện "an toàn" nhất.

Empty

 

Một phụ nữ tập dưỡng sinh buổi sáng ở sân chung cư vắng vẻ, tránh chỗ đông người.

Empty

 

Hai người phụ nữ hàng xóm của nhau tự tập tại nhà mỗi buổi sớm tại một tòa chung cư.

Empty

 

Một người đàn ông đạp xe thể dục buổi chiều trên đê Ngọc Thụy, tránh nơi đông người 

Nguồn: dantri.com.vn