Trong bữa tiệc sinh nhật mừng 109 tuổi, cụ Olive Edwards tiết lộ một trong những bí quyết sống thọ của bà là uống nhiều nước.

Bà Olive Edwards vừa trải qua sinh nhật lần thứ 109 hôm 25/3. Ảnh: Birchland Care Home.

Bà Olive Edwards, sinh năm 1914, là giáo viên nghỉ hưu. Bà có 2 con gái, 4 cháu và 6 chắt.

Ngày 25/3, cụ bà đã trải qua buổi tiệc sinh nhật mừng thọ 109 tuổi tại viện dưỡng lão Birchlands ở North Yorkshire (Anh). Trong bữa tiệc này, bà dùng món cá hồi và rau củ.

“Đây là thành tựu tuyệt vời của bà Olive. Bà ấy không muốn có bất kỳ sự náo nhiệt nào nhưng vẫn chiều chuộng bản thân bằng một bữa tiệc với nhân viên tại viện dưỡng lão và gia đình”, người phát ngôn của viện dưỡng lão chia sẻ với York Press.

Bà Edwards cũng được tặng chiếc bánh kem giống như một lẵng hoa và tấm thiệp chúc mừng sinh nhật đặc biệt từ Vua Charles III.

Vào ngày sinh nhật năm ngoái, bà đã ăn mừng sự kiện này với món cá hồi nướng, chiếc bánh hình bông hoa và bức ảnh của Nữ hoàng Elizabeth II.

Chia sẻ về thói quen sinh hoạt của mình, bà Edwards cho biết: “Tôi rất thích tập thể dục, ngay cả trong những năm cuối đời. Tôi cũng thích đi bộ. Khi 80 tuổi, tôi thường chơi bóng đá và bóng gậy với các cháu trai của mình”.

Hiện tại, bà dành cả ngày để đọc sách, đan len và may vá. Ngoài ra, bà luôn có 3 bữa ăn/ngày. Món yêu thích của bà cụ 109 tuổi là cá hồi và măng tây.

Viện dưỡng lão Birchlands đã đăng những bức ảnh về bữa tiệc sinh nhật của bà Edwards lên trang mạng xã hội của mình và nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp của mọi người.

“Chúc mừng sinh nhật, tuổi 109 thật bất ngờ. Chúc bà Olive một ngày tốt lành”, một người bình luận.

“Đây là thành tích tuyệt vời. Chúc mừng sinh nhật quý bà đáng yêu,” một người khác hào hứng chia sẻ.

Mặc dù 109 là số tuổi ấn tượng, bà Edwards không phải là người lớn tuổi nhất còn sống. María Branyas Morera (sống ở Tây Ban Nha) được Kỷ lục Thế giới Guinness trao danh hiệu này vào tháng 1 khi thọ 116 tuổi.

Morera nhận được vinh dự này sau khi nữ tu sĩ người Pháp Lucile Randon qua đời ở tuổi 118 vào ngày 17/1.

Theo Nam Giao (zing) – Ảnh: T.H

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link