Chuẩn bị
– Mực (400g)
– Hành tây
– Kim chi
– Nước kim chi muối
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Xử lý mực: Chọn mua mực tươi ngon, làm sạch và xắt ca rô khứa ca rô để mực thấm gia vị khi xào. Cắt mực thành những miếng vừa ăn.
– Luộc mực: chuẩn bị nồi nước sôi (thêm vào 1/4 thìa muối), luộc mực vừa chín tới để giữ độ ngọt rồi vớt ra.
– Bắt chảo với một ít dầu ăn, thêm tỏi băm và gừng băm để khử mùi tanh của mực, cũng như tăng hương vị cho món xào.
– Cho mực vào chảo trước, rồi thêm kim chi vào. Trộn đều.
– Thêm hành tây thái sợi, một ít nước kim chi muối, 1 thìa đường, 1/4 thìa muối, 1/2 thìa tiêu. Trộn đều.
– Xào đến khi mực và kim chi vừa chín tới, tắt lửa, dọn ra đĩa. Trang trí thêm một ít rau thơm lên mặt.