2022-06-21 14:00:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/11/19/khong-can-den-phong-tap-gym-van-co-than-hinh-sieu-thon-nuot-nho-4-tips-090246.jpg
Đăng lúc: 14:00 | Ngày 21/06/2022

Không cần đến phòng tập gym vẫn có thân hình siêu thon nuột nhờ 4 tips

Huấn luyện viên của các siêu sao Hollywood đã bật mí đến các chị em những bí kíp giảm cân giữ dáng đơn giản, lại tiết kiệm thời gian, tiền bạc hơn rất nhiều so với việc đến phòng tập gym.

Theo huấn luyện viên kiêm chuyên gia dinh dưỡng Harley Pasternak, người đã từng làm việc với các siêu sao như Megan Fox, Lady Gaga và Ariana Grande, chị em thực sự không cần tốn công sức, thời gian đến phòng tập gym nhưng vẫn sẽ có được thân hình vòng nào ra vòng nấy, nếu áp dụng những bí kíp siêu đơn giản, nhẹ nhàng dưới đây.

1. Đi bộ chính là cách hiệu quả bậc nhất để đốt cháy mỡ thừa

Theo huấn luyện viên Harley Pasternak: "Phòng tập gym là để dành khi bạn cần tăng sức mạnh của cơ bắp, khiến chúng hiện hữu rõ rệt hơn. Thế nhưng, vẫn có mỡ thừa bao quanh những nhóm cơ ấy mà bạn khó có thể nhìn ra". Vậy nên, nếu muốn loại bỏ mỡ thừa (và không mưu cầu một body múi nào ra múi nấy), huấn luyện viên gợi ý đến bạn bộ môn đi bộ: "Đi bộ sẽ giúp đốt cháy tỉ lệ calo (hình thành do chất béo) cao hơn hẳn so với tập cardio cường độ cao, chạy bộ cũng có tác dụng tương tự". Một điểm cộng nữa là đi bộ gần-như-miễn-phí, bạn chỉ cần bỏ tiền ra sắm đôi giày thể thao chất lượng và một bộ đồ tập thoải mái mà thôi.

01-walking-for-exercise-stroll-with-friends-1574073732921304779226

 

2. Chế độ ăn hợp lý quan trọng hơn rất nhiều so với việc đến phòng tập gym

Một số người đến phòng gym như một sự "chuộc lỗi" sau khi đã ăn quá nhiều hoặc trót sa đà vào thói quen ăn uống thiếu lành mạnh. Nghe có vẻ hợp lý nhưng thực chất, đây là một cách giảm cân, giữ dáng sai lè. Theo huấn luyện viên Harley: "Nếu bạn ăn uống vô tội vạ, chẳng có bất cứ bài tập cardio nào đủ khả năng bù đắp cho điều đó". Bởi vậy, thay vì đi đến phòng gym một cách mù quáng, bạn cứ chọn một bộ môn thể thao yêu thích và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau củ quả thì body sẽ khỏe đẹp gấp mấy lần những người đi tập gym chăm chỉ nhưng ăn uống thiếu khoa học.

healthy-meal-prep--1574073732930901611580

 

3. Hãy thử nhảy dây tại nhà

Chỉ cần một chiếc dây nhảy đủ tốt, bạn đã có cơ hội sở hữu thân hình trong mơ rồi. Và bài tập này tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc đến phòng tập gym. Theo huấn luyện viên Janine Delaney, người được mệnh danh là nữ hoàng nhảy dây với 2.6 triệu lượt theo dõi trên Instagram: "Nhảy dây chính là bài tập toàn cơ thể tuyệt nhất dành cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể nhảy dây ở bất cứ đâu và nó cũng rất thú vị nữa". Và khi biết đến nhận định khoa học của chuyên trang Science Daily, bạn sẽ càng có thêm động lực để bắt đầu bộ môn nhanh – gọn – nhẹ này: "Nhảy dây liên tục trong 30 phút sẽ giúp bạn đốt cháy 650 calo (trong khi chạy bộ là 300 calo/30 phút). 10 phút nhảy dây tương đương với việc bạn thực hiện một đường chạy dài 1.6km".

lifestyle-istock-15740737329321101326452

 

4. Làm việc nhà

Theo nghiên cứu của StarBrands – một thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng Anh Quốc: Nếu bạn dành ra khoảng hơn một tiếng làm việc nhà mỗi ngày (bao gồm lau nhà, quét sàn, giặt giũ…), bạn có thể giảm được 1kg/tháng. Vậy là một công đôi việc, nhà cửa vừa sạch sẽ thơm tho và vóc dáng cũng được thu gọn, duy trì hiệu quả.

Nguồn: afamily.vn