2021-01-07 10:50:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2021/01/07/khong-can-tap-the-duc-cung-chang-phai-nhin-an-chi-can-bam-2-diem-vang-nay-deu-dan-can-nang-tuc-khac-phai-giam-ngay-1-2020-11-09-16-32-105048.jpg
Đăng lúc: 10:50 | Ngày 07/01/2021

Không cần tập thể dục cũng chẳng phải nhịn ăn, chỉ cần bấm 2 "điểm vàng" này, cân nặng tức khắc phải giảm ngay!

Đối với việc không dùng thuốc, giảm cân, phòng chống béo phì bằng cách day chỉ, bấm huyệt rất được ưa chuộng.

 Giảm cân, phòng chống béo phì: Chỉ cần bấm huyệt đúng cách tại 2 điểm vàng

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Chủ nhiệm Khoa Đông y, Bệnh viện Quân đội Trung ương 108) cho biết, bệnh lý phổ biến khi đời sống vật chất của người dân được cải thiện, đặc biệt ở tuổi học đường chính là thừa cân, béo phì. Điều này gây hệ lụy không tốt cho sức khỏe, dễ mắc các bệnh như đái tháo đường, cao huyết áp, viêm tụy… Do đó, việc tìm những biện pháp để phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị là hết sức quan trọng.

Bệnh lý phổ biến khi đời sống vật chất của người dân được cải thiện, đặc biệt ở tuổi học đường chính là thừa cân, béo phì.

Bệnh lý phổ biến khi đời sống vật chất của người dân được cải thiện, đặc biệt ở tuổi học đường chính là thừa cân, béo phì.

Theo BS Toàn, nhiều người đã tìm cách chữa trị bệnh béo phì trong Tây y - dùng thuốc để giảm cân. Tuy nhiên, biện pháp này kéo theo những tác dụng phụ không mong muốn. Đến lúc này, người ta bắt đầu tìm đến những biện pháp y học cổ truyền có thể đi theo hai hướng dùng thuốc và không dùng thuốc.

Đối với việc không dùng thuốc, giảm cân, phòng chống béo phì bằng cách day chỉ, bấm huyệt rất được ưa chuộng. Vậy là giờ đây, bạn không cần phải tốn nhiều giờ tại phòng tập gym cũng như áp dụng chế độ ăn quá đỗi khắc nghiệt nữa mà vẫn có thể giảm cân. Theo đó, chuyên gia "bật mí" có thể day bấm một số huyệt vị sau ngay tại nhà không cần trợ giúp, miễn là thực hiện đúng cách để kiểm soát cân nặng hoàn hảo. Cụ thể:

- Huyệt trung quản: Là điểm giữa của đoạn nối rốn và điểm giao nhau của hai bờ sườn.

Empty

 

Empty

Huyệt trung quản là điểm nằm ở đường nối giữa rốn và bờ rau nhau của các xương sườn.

- Huyệt túc tam lý: Lần theo bờ trước xương chày từ cổ chân lên trên gối. Khi lần theo mà bạn gặp một trở ngại nào thì đó là lục củ đốt xương chày. Từ đó, bạn đo ra bên ngoài một khoát ngón tay và day bấm.

Huyệt túc tam lý được xác định bằng việc lần theo bờ trước xương chày từ cổ chân lên trên gối.

Huyệt túc tam lý được xác định bằng việc lần theo bờ trước xương chày từ cổ chân lên trên gối.

Đây là những huyệt vị trên thân thể bạn có thể tự day bấm mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 phút sẽ giúp giảm cân, phòng chống béo phì hiệu quả.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp day chỉ, bấm huyệt để giảm cân theo những cách trên là không để lại tác dụng phụ, không tốn tiền, chỉ cần vài phút tự day bấm vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Đây hẳn là cách giảm cân hiệu quả lại không tốn một xu, là chị em phụ nữ muốn giảm cân nhanh đều nên thử xem sao.

Giảm cân, phòng chống béo phì bằng cách day chỉ, bấm huyệt đem lại hiệu quả tốt được y học cổ truyền công nhận

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn nhận định, nguyên lí của biện pháp không dùng thuốc là tác động vào một số huyệt vị trên cơ thể, từ đó kích thích các tạng liên quan đến vấn đề chuyển hóa trong cơ thể như tì, vị, thận...

Những công trình nghiên cứu cho thấy, khi tác động đến những cơ quan này sẽ làm vấn đề chuyển hóa mỡ trong cơ thể được tốt hơn. BS Toàn đưa ra ví dụ cụ thể, khi ta day các huyệt tì, huyệt vị, huyệt can, huyệt thận, huyệt nội tiết… cân nặng sẽ giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, nếu tác động thường xuyên những huyệt vị trên cơ thể như huyệt tăng âm dao, huyệt khí hải (2 phút/2 lần/ngày) kết hợp chế độ ăn tiết chế, tập luyện sẽ giúp giảm cân cực nhanh.

Empty

 

Về vấn đề day chỉ tai, bấm huyệt giảm béo, công trình nghiên cứu của PGS.TS Thu Quốc Trướng (Học viện Quân y) cũng đã nghiên cứu và thử nghiệm trên bệnh nhân ở Cuba và đạt kết quả tốt.

BS Toàn khẳng định: "Day chỉ, bấm huyệt để giảm cân là điều y học cổ truyền hoàn toàn có khả năng. Phương pháp này hoàn toàn vô hại, không hề có tác dụng phụ, có thể thực hiện cho mọi độ tuổi, từ trẻ em đến người lớn, từ phụ nữ tới đàn ông".

Vị trưởng khoa này cũng cho biết thêm, để có được kết quả tốt nhất phải có vai trò của các thầy thuốc tư vấn chứ bản thân không thể nắm hết được cách day chỉ, bấm huyệt để giảm cân. Do đó, để đạt hiệu quả cao hơn trong việc giảm cân, phòng chống béo phì, tốt nhất nên tìm đến bác sĩ Đông y để được tư vấn thêm những cách day bấm cùng vị trí vàng để đạt cân nặng như mong muốn, tránh biến chứng như nguy cơ mắc phải các bệnh mãn tính.

Nguồn: phunuvagiadinh.vn