Đăng lúc: 08:30 | Ngày 16/12/2020

Khung cảnh Hà Nội ngập trong cái lạnh siêu cấp, thế này mới là Hà Nội chứ!

Trời Hà Nội xuống tận 14 - 15 độ C, người nào cũng co ro trong những chiếc áo thật dày...

Chẳng hiểu sao sáng nay lại khó dậy đến thế, báo thức kêu mấy lần mà vẫn chỉ muốn rúc trong chiếc chăn ấm mãi không thôi. Bước ra khỏi giường chợt co ro hơn hẳn thường ngày bởi cái lạnh xộc vào người. Nhưng phải đến lúc mở cửa bước ra ngoài mới thấm thía hết sự thay đổi của thời tiết ngày hôm nay: Hà Nội ĐÔNG thật rồi này!

Empty

 

 Dù đã xem dự báo thời tiết suốt mấy ngày nay rằng Hà Nội sắp trở lạnh, rồi tối hôm qua cũng có người nhắn tin nhắn nhủ "mai ra đường nhớ mặc ấm nhé" nhưng phải đến khi thật sự cảm nhận cái lạnh thấm vào người thì mới hiểu được. Đây mới chính là mùa đông của Hà Nội này. Từ đầu mùa đến giờ, đã qua vài đợt trời chuyển gió, nhưng thời tiết chỉ mới lạnh ở độ mặc một chiếc áo khoác mỏng là đủ. Nhưng đến hôm nay, khi nhiệt độ đã xuống tới tận 14 - 15 độ C, bao nhiêu áo phao, áo dạ đều lôi ra hết rồi phải quàng thêm chiếc khăn mới đủ ấm, thì mới thật sự thấy được mùa đông.

Hà Nội hôm nay bỗng thay đổi thật lạ. Đi ngoài đường thấy ai cũng trùm kín mít. Nhiều người vội vã đi nhanh để tránh khỏi cái gió rét, người thì ghé nhanh vào hàng phở bên đường làm ngay một bát cho ấm cái bụng. Đây đó có người nắm vội tay, hay ôm chặt người ngồi đằng trước xe cho cả 2 cùng đỡ lạnh... 

Empty

 

Hà Nội trở lạnh, thích nhất là cảm giác được đi ăn những món nóng hổi. Sáng ra làm một bát phở, bát bún còn nghi ngút khói hay là một gói xôi xéo thơm nức mùi hành phi... Cũng món đó, cũng quán đó nhưng cảm giác lại ngon hơn hẳn.

Empty

 

Empty

 

Rồi sau đó lại rủ nhau đi ngồi cà phê. Trời lạnh thế này, ngồi cà phê ngoài trời, gọi một ly ca cao thật nóng, cầm trong tay rồi hít hà hơi ấm, hít hà hương thơm, sau đó nhấp một ngụm. Cảm giác sao mà tuyệt vời đến vậy!

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Nguồn: kenh14.vn