2022-06-22 10:34:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/11/18/khuya-doi-bung-nhung-an-lai-so-map-thi-sao-khong-chon-nhung-mon-nay-094326.jpg
Đăng lúc: 10:34 | Ngày 22/06/2022

Khuya đói bụng nhưng ăn lại sợ mập thì sao không chọn những món này?

Các nhà khoa học Mỹ chứng minh rằng không phải món ăn khuya nào cũng có hại cho sức khỏe.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học British Journal of Nutritionđem lại tin vui cho những ai có thói quen ăn khuya nếu khéo chọn món, bạn không những không bị tăng cân mà còn cải thiện sự trao đổi chất và chất lượng cơ bắp – những điều khiến dáng bạn đẹp thêm, ít tích mỡ thừa.

Món ăn khuya thần kỳ đó là một khẩu phần 30 g thực phẩm giàu protein, ăn khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

1-0820

 

Trong thí nghiệm, các nhà khoa học đã cho một số phụ nữ trẻ, có lối sống đủ năng động ăn một miếng phô mai cottage 30 g trong khoảng 30 phút đến 1 giờ trước khi đi ngủ. Họ được theo dõi cân nặng, sự trao đổi chất và chất lượng cơ, sau đó rút ra kết luận trên.

Đặc biệt với những người tập thể thao nặng hay lao động nặng, mất sức nhiều trong ngày, bữa ăn khuya nho nhỏ trước khi đi ngủ này còn tăng khả năng phục hồi các chấn thương và sức lực của cơ thể.

 Hai nhà nghiên cứu chính là giáo sư Michael Ormsbee đến từ Đại học bang Florida (Mỹ) và Samantha Leyh, một chuyên gia dinh dưỡng của Không quân Mỹ, cho rằng có thể một số thực phẩm khác cũng có tác dụng tương tự. Họ sẽ tiếp tục mở rộng nghiên cứu theo hướng đó vào thời gian tới.

Aisling Pigott, người phát ngôn của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh bày tỏ sự tán đồng với nghiên cứu trên. Một số nghiên cứu trước đó nêu lên lợi điểm của các chất bổ sung chứa protein nhưng nghiên cứu này lại hướng dẫn dùng thực phẩm thực sự - một lựa chọn ngon lành, rẻ tiền và dễ tiếp cận hơn.

Trước đó, một phân tích về chế độ ăn uống của 130.000 người trên 24 quốc gia đã đề xuất một số lựa chọn về các món ăn vặt giàu protein tốt cho sức khỏe: sữa hoặc sữa chua nguyên chất, một miếng phô mai nhỏ, một muỗng cà 

Nguồn: 24h.com.vn