2021-12-01 06:06:00
{"dep":"\u0110\u1eb9p"}
{"khoe":"khoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/03/18/6-0612.jpg
Đăng lúc: 06:06 | Ngày 01/12/2021

Mẹo giảm cân dành cho những người ít chịu tập thể dục.

Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ... sẽ giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối.
1

Đừng quên uống nước: Mọi người đều biết rằng nước là sự sống và bạn cần uống nó. Nhưng không phải ai cũng biết nước rất có lợi cho sự trao đổi chất nếu bạn uống nó đúng lúc. Tốt nhất, bạn nên uống 1-2 ly nước khoảng 30 phút trước mỗi bữa ăn. Bằng cách này, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ có một khởi đầu mới, dạ dày sẽ được lấp đầy một phần, giúp bạn ăn ít hơn. Chế độ hydrate hóa này cũng làm giảm cơn thèm ăn của bạn, đặc biệt là đồ ngọt.  

2

Tập trung vào đồ ăn của bạn: Hãy ăn với những bữa ăn nhỏ. Nó sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn. Ngồi xuống bàn, ăn từ từ, đừng để bị phân tâm, không xem tivi và không nói chuyện điện thoại. Chỉ có bạn và thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn nếm thức ăn rõ ràng hơn và ăn ít hơn nhiều. Ăn càng chậm càng tốt. 

3

Sử dụng đĩa, bát nhỏ và ăn bằng đũa: Để tránh suy nghĩ quá nhiều về khối lượng đồ ăn của bạn, hãy sử dụng bát, đĩa nhỏ và chỉ ăn lượng thức ăn mà nó có thể chứa. Khi sử dụng đũa, bạn sẽ ăn chậm hơn, giúp bạn no nhanh với lượng thức ăn nhỏ. Nếu không dùng được đũa, chỉ cần sử dụng chiếc thìa nhỏ hoặc cầm thìa bằng tay không thuận. 

4

 Ngủ nhiều hơn: Nếu bạn ngủ đủ giấc, bạn sẽ không ăn. Một giấc ngủ ngon có tác động lớn đến sự trao đổi chất hiệu quả và nồng độ hormone phù hợp giúp bạn giữ dáng. Dù bạn không làm gì khi ngủ, cơ thể vẫn đốt cháy từ 50 đến 100 calo mỗi giờ.

5

Ngủ ở nhiệt độ lạnh: Tất cả điều bạn phải làm là tắt bộ điều chỉnh nhiệt hoặc mở cửa sổ. Nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết ngủ với nhiệt độ 19 độ C giúp cơ thể loại bỏ calo khi đốt cháy chất béo để làm ấm cơ thể trong nhiệt độ lạnh. 

6

Ăn các thực phẩm đốt cháy mỡ: Bạn không cần phải từ bỏ các thực phẩm bạn đang ăn. Chỉ cần đa dạng hóa thực đơn hàng ngày với cá hồi, trứng, các loại hạt, dầu ô-liu, ớt cay và trà xanh. Chúng giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Hương thơm của cam quýt hoặc bạc hà cũng có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn. 

7

 Không tránh hoàn toàn các thực phẩm xấu: Nếu bạn muốn ăn bánh quy hoặc một ít chocolate, hãy ăn chúng. Thay vì ăn 3 hoặc 5 miếng, bạn ăn 1 miếng. Và ăn vào buổi sáng để cơ thể có thời gian đốt cháy tất cả calo đó trong ngày. Tránh hoàn toàn sẽ không tốt vì chúng khiến bạn thèm ăn và căng thẳng, do đó, làm tăng mức độ hormone xấu.

8

Đánh răng sau khi ăn: Bạn nên duy trì thói quen đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Đánh răng sau mỗi bữa ăn sẽ ngăn bạn ăn thêm vì bạn sẽ không muốn đánh răng nhiều lần. Ngoài ra, thức ăn sẽ không còn vị ngon khi trong miệng của bạn có hương vị bạc hà của kem đánh răng. 

9

Cười nhiều: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, khi chúng ta cười, cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn 20% so với khi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, nó làm cho cơ bụng hoạt động hiệu quả. 

Phương Mai Nguồn: news.zing.vn