Bạn nên sắp xếp tất cả dụng cụ vệ sinh nhà cửa trong cùng một xe đẩy, dùng bưởi làm sạch bồn tắm… để dọn nhà hiệu quả hơn.

1. Dùng bưởi để làm sạch bồn tắm thay vì hóa chất

Để loại bỏ bụi bẩn và làm cho bồn tắm của bạn thơm tho hơn, hãy lấy một phần tư quả bưởi, nhúng vào đường và chà bề mặt bồn tắm. Đường hoạt động như một chất mài mòn, khi được kết hợp với axit sẽ loại bỏ bụi bẩn một cách hoàn hảo.

2. Dùng dầu chanh để loại bỏ nhãn dán

Nhiều người dùng dầu hướng dương để loại bỏ nhãn dán và cặn keo trên các đồ vật khác nhau. Nhưng nó có mùi đặc trưng và chất nhờn buộc bạn phải rửa tay lẫn rửa bề mặt vật dụng vừa được loại bỏ cặn keo. Thay vì dùng dầu hướng dương, bạn có thể dùng dầu chanh vì nó không để lại lớp nhờn và có mùi thơm dễ chịu.

3. Đổ dầu mỡ thừa vào bát giấy bạc

Để không làm tắc bồn rửa bát, cách dễ nhất để loại bỏ dầu mỡ còn sót lại trong chảo sau khi nấu thịt xông khói, xúc xích hoặc thịt mỡ là đổ vào thùng rác. Tuy nhiên, nếu bạn đổ dầu khi dầu còn nóng sẽ gây chảy thùng rác bằng nhựa. Hãy đặt giấy bạc vào một bát bất kỳ, đổ dầu mỡ vào đó và đợi cho đến khi nó cứng lại. Sau đó, bạn chỉ cần lấy giấy bạc dính dầu mỡ ra và vứt đi.

4. Sắp xếp dụng cụ vệ sinh trong cùng một kệ xe đẩy

Khi dọn dẹp, nếu bạn phải chạy giữa các phòng để lấy một loại bình xịt hoặc miếng bọt biển nào đó, bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi nếu nhà của bạn lớn. Để tự cứu mình khỏi rắc rối này, bạn có thể cất mọi thứ bạn cần trong một chiếc xe đẩy có bánh xe.

5. Vệ sinh tai nghe bằng slime

Đầu tiên, bạn cần dùng tăm tách bụi bẩn ra phía rìa ngoài của tai nghe, sau đó lấy chúng ra bằng đất nặn hoặc slime.

6. Dùng chính máy xay sinh tố để làm sạch nó

Bạn chỉ cần đổ nước vào bình chứa, thêm chất tẩy rửa và bật máy xay trong khoảng 10 giây, đủ để loại bỏ cặn bẩn. Sau đó bạn rửa sạch phần bình chứa nước của máy xay.

7. Làm thơm phòng tắm bằng tinh dầu

Nếu bạn không thích sử dụng chất làm mát không khí vì bị dị ứng hoặc thấy mùi quá nồng, bạn hãy lấy loại tinh dầu yêu thích và nhỏ một vài giọt vào bên trong cuộn giấy vệ sinh.

8. Làm khô bát đĩa trong máy rửa chén bằng khăn tắm

Bát đĩa thường bị ướt trong máy rửa chén sau một chu kỳ rửa, khiến cho việc lấy bát đĩa ra ngoài bất tiện vì nước nhỏ giọt khắp sàn nhà. Để tránh điều này, bạn nên mở cửa, treo khăn tắm lên trên rồi đóng nắp máy lại. Khăn sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và bát đĩa sẽ gần như khô hoàn toàn.

9. Loại bỏ cặn dầu trong hộp nhựa bằng khăn giấy

Nếu vết bẩn còn mới, hãy đổ nước vào hộp, thêm chất tẩy rửa và đặt một vài miếng khăn giấy vào bên trong. Sau đó đậy nắp lại và lắc kỹ. Giấy sẽ thấm dầu và bạn chỉ cần rửa sạch hộp đựng.

10. Làm khô miếng bọt biển nhờ vết cắt

Bạn cần cắt và tạo lỗ nhỏ ở giữa miếng bọt biển. Điều này sẽ cho phép bạn treo nó trên vòi để nước có thể chảy vào bồn rửa.

11. Làm sạch lược bằng dầu gội

Lược tích tụ bã nhờn, tế bào chết từ da dầu và tàn dư của các sản phẩm tạo kiểu tóc. Vì vậy, bạn cũng cần làm sạch lược thường xuyên. Bạn cần đổ đầy nước vào một cái bát hoặc bồn rửa, thêm muối nở và bất kỳ loại dầu gội nào, sau đó ngâm lược vào. Sau đó, bạn chà lược để loại bỏ bụi bẩn, rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Theo Hằng Trần (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H