Đây đều là những đồ mà hầu hết du khách chạm vào ít nhất một lần nhưng hiếm khi được làm sạch cẩn thận, mang nguy cơ lây bệnh.

Sau dịch Covid-19, việc vệ sinh những đồ dùng chung trong khách sạn, trên tàu xe, máy bay được nhiều người quan tâm hơn để tránh nhiễm bệnh. Ngay cả những căn phòng khách sạn hạng sang vẫn có những nơi không sạch như bạn tưởng. Anton Radchenko, chuyên gia du lịch và người sáng lập AirAdvisor, cảnh báo trên tờ Daily Star của Anh về một số vật dụng ít được vệ sinh kỹ, có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Anton cho biết: “Khi bạn vừa check in, phòng khách sạn trông có vẻ sạch sẽ nhưng bạn cần lưu ý trước khi cầm vào điều khiển TV. Chúng được cho là rất bẩn. Rất nhiều vị khách trước bạn đã chạm vào nó liên tục. Điểm đáng ngại là khi dọn phòng, nhân viên ít khi chú ý tới việc làm sạch vật dụng này. Cách tốt nhất là bạn nên bọc điều khiển trong một chiếc túi nilon để tránh tiếp xúc trực tiếp, ngoài ra, luôn mang theo khăn giấy khử khuẩn để dùng trong nhiều trường hợp”.

Những vật bẩn nhất trong khách sạn hầu như ai cũng chạm vào
Điều khiển TV ít được vệ sinh khi nhân viên dọn phòng.

Tương tự điều khiển TV, điều khiển điều hòa cũng bị chạm vào ít nhất một lần với mỗi lượt khách check in phòng. Điều khiển loại cầm tay lẫn loại bảng điều khiển cũng ít khi được nhân viên vệ sinh kỹ càng do phía dưới là bảng mạch. Vì thế, bạn có thể dùng khăn ướt chứa cồn để lau sạch trước khi dùng.

Chuyên gia này đồng thời cũng cảnh báo bạn cần cẩn thận trước khi dùng điện thoại bàn được trang bị sẵn trong phòng, với lý do tương tự. “Bạn có thể lau kỹ điện thoại hoặc sử dụng nút bấm loa ngoài để tránh tiếp xúc tay, mặt và miệng vào vật dụng này, sau khi dùng xong cần rửa sạch tay”, anh nói.

Những vật bẩn nhất trong khách sạn hầu như ai cũng chạm vào - 1
Bạn nên lau điều khiển điều hòa bằng khăn khử khuẩn trước khi sử dụng.

Anton không phải người duy nhất chia sẻ về những đồ dùng bẩn trong khách sạn. Một tiếp viên hàng không tên Kat Kamalani cũng khuyến cáo du khách tuyệt đối không uống nước từ những chiếc cốc thủy tinh để trong phòng khách sạn.

Cốc, chén, ấm đun nước “có chung số phận” với hai dụng cụ nói trên. Phần lớn khách vào phòng sẽ rót nước uống hoặc đun nước, pha cà phê nhưng ít người quan tâm chúng có được vệ sinh đủ tiêu chuẩn hay không. “Nếu phòng không có máy rửa bát, tôi sẽ không bao giờ uống nước từ cốc có sẵn trong phòng vì không rõ chúng được làm sạch trước đó bao lâu hay chỉ vừa mới được rửa qua loa khi trước khi bạn tới. Nhưng với những chiếc cốc được niêm phong kín, bọc nilon, tôi có thể dùng thoải mái, bởi điều đó có nghĩa là chúng được mang đi khỏi phòng và xử lý trước khi trả lại vị trí”, cô nói.

Theo Hà Nguyên (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link