Đăng lúc: 21:01 | Ngày 10/12/2020

Mong ước của nghệ sĩ Chí Tài trước khi mất, ai nghe qua cũng xót xa

Nghệ sĩ Chí Tài từng mong ước, anh sẽ cùng vợ đi du lịch, tận hưởng thời gian tươi đẹp còn lại của cuộc đời.

Ngày 9/12, làng giải trí Việt đón nhận tin buồn khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 62 tuổi. Sự ra đi của nam danh hài để lại nhiều tiếc thương trong lòng gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ. 

Sinh thời, không chỉ là nghệ sĩ hài nổi tiếng, được đông đảo khán giả trong nước và hải ngoại yêu mến, Chí Tài còn có một cuộc hôn nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bà xã Chí Tài tên Phương Loan sinh năm 1959, kém ông xã một tuổi. Cô từng là ca sĩ trong nhóm nhạc Chí Tài Brother vào những năm thập niên 70 do chính anh sáng lập. Hai người quen nhau khi anh mới 23 tuổi và chính thức kết hôn vào năm 1987.

Chí Tài kể, thời điểm cùng hoạt động trong ban nhạc, có những thành viên trong nhóm không thích nên tìm cách chia rẽ anh và bà xã."Họ tạo áp lực cho tôi: "Một là mày chọn ban nhạc, hai mày chọn Loan (Vợ Chí Tài – PV)". Mọi chuyện khiến tôi nhức đầu lắm vì tôi là người trọng sự nghiệp, ban nhạc lập ra rất khó, tạo một cái tên tuổi lại khó hơn.

Khi tôi rất đắn đo, một người bạn giải thích cho tôi rằng "Anh không có gì nhức đầu hết, thương ai cứ thương, không liên quan gì đến vấn đề làm việc".

Nhất là khi tôi biết người đó có dã tâm, tôi đã nói ngược lại: "Tôi chọn Loan đó, mấy người tính sao?". Rồi sau đó mọi chuyện cũng không có gì, chúng tôi vẫn đến với nhau rất hạnh phúc", Chí Tài kể trên Dân trí.

Cả hai đã từng có một thời gian dài đi biểu diễn khắp nơi cùng nhau. Tuy nhiên, sau khi nghệ sĩ Chí Tài chuyển sang diễn hài thì vợ anh cũng đã nghỉ hát.

Empty

 

Những năm 2000, Chí Tài quyết định về Việt Nam còn Phương Loan vẫn ở lại Mỹ. Dù cách xa nhau nửa vòng trái đất nhưng cặp đôi vẫn dành cho nhau tình cảm mặn nồng.

Đầu 2020, khi xuất hiện trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà", Chí Tài đã bật khóc khi nghe thấy lời nhắn nhủ yêu thương của bà xã ở nơi cách anh nửa vòng trái đất.

Phương Loan bảo chồng: "Ông xã đi 5 tháng rồi, lúc trước đi một tháng là nhiều nhất, có tháng về 2 lần. Do dịch Covid-19 nên ông xã đi lâu như vậy, bé Heo nhớ ông xã.

Bé biết anh khó tính ăn uống lắm, ăn cá phải lấy xương ra, ăn thịt sườn cũng vậy. Bé Heo biết ý nên ông xã thích ăn đồ ăn bé làm.

Hai vợ chồng ở xa nhưng lúc nào cũng điện thoại nói chuyện, vui buồn đều kể nhau nghe. Ông xã cố gắng nha".

Khoảng 1 năm trước, khi được hỏi anh hình dung cuộc sống khi về già của mình sẽ như thế nào, Chí Tài đáp trên Vnexpress: "Tôi và vợ sẽ đi du lịch tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp còn lại. Tôi nhìn thấy một số người có tên tuổi, lúc thành công, tiêu tiền hoang phí đến lúc già rơi vào cảnh túng thiếu.

Rút kinh nghiệm từ họ tôi tiết kiệm, xài tiền đúng chứ không keo kiệt như lời đồn (cười). Cát-xê kiếm được tôi giữ lại một ít để làm phí sinh hoạt, còn lại đều gửi hết cho bà xã.

Vì vậy, khi tuổi xế chiều, tôi sẽ an nhàn, thư thái. Ngoài ra, tôi tự tin về mặt sức khỏe khi luôn tránh xa rượu chè, cờ bạc, hút chích, trai gái".

Danh hài Chí Tài gầy guộc, uống nhiều thuốc vì bệnh tật trước khi qua đờiThế nhưng, khi chưa kịp tận hưởng những ngày tháng nhàn nhã yên bình cuối đời bên người vợ xinh đẹp, ngày 9/12 anh đột ngột qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 62 tuổi.

Nguồn: phunusuckhoe.vn