2021-11-18 08:22:00
{"dep":"\u0110\u1eb9p"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2021/11/18/screen-shot-2021-11-16-at-105105-am-16370407428511604870326-1637111842320-16371118425631393525658-082225.png
Đăng lúc: 08:22 | Ngày 18/11/2021

Mua nhà nát, anh chủ 9x đập đi xây lại và tự decor theo phong cách Santorini

Căn nhà nằm tại một con hẻm nhỏ ở quận Bình Thạnh, TP. HCM, với diện tích khiêm tốn chỉ 17m2 nhưng "giao diện" bắt mắt khiến căn nhà luôn nổi bật.

Căn nhà nằm tại một con hẻm nhỏ ở quận Bình Thạnh, TP. HCM. Hiện trạng căn nhà khi mới mua khá cũ nát và sở hữu diện tích khiêm tốn, chỉ 17m2, nhưng Minh Trần (1990) - chủ nhà là một người rất yêu thích decor nên đã có màn lột xác căn nhà đầy thành công theo phong cách Santorini, giao diện bám sát hai tone màu chủ đạo xanh trắng đơn giản thôi nhưng nhìn vào là thích mê, tạo sự chú ý với người đi đường.

Trước khi cải tạo, căn nhà gồm 1 trệt 1 lầu. Tầng trệt khá cũ kỹ được dùng làm chỗ để xe và phòng vệ sinh; trên lầu là phòng ngủ nhưng khá xuống cấp với nền đổ xà cừ gỗ và lót ván ép tạm. Chính vì vậy, Minh Trần quyết tâm phải cải tạo ngôi nhà nhỏ này thành một không gian mới hoàn toàn, ấm cúng, xinh xắn và đảm bảo những không gian sinh hoạt cần thiết.

Khi bắt tay vào cải tạo thì do nhà đã xuống cấp, nên tất cả các phần gần như phải xây lại hoàn toàn, cũng không tận dụng lại đồ nội thất cũ, chỉ giữ lại bộ khung của căn nhà. Lên ý tưởng từ đầu năm 2020, ngôi nhà đã khoác áo mới chỉ sau 2 tuần. Tất cả chi phí công thợ, vật tư, nội thất cho căn nhà khoảng 70 triệu đồng. Tất nhiên, decor thì Minh Trần tự làm nên không mất phí.

Empty

 

Căn nhà trước và sau cải tạo 

Empty

 

Lấy cảm hứng trang trí từ hòn đảo xinh đẹp Santorini, nhìn từ phía bên ngoài vào ngôi nhà trở nên nổi bật với tông màu xanh nước biển của vùng Địa Trung Hải kết hợp cùng sắc trắng của những công trình kiến trúc Hy Lạp. Hàng rào xanh, ban công xanh và những chiếc cửa gỗ xanh điểm xuyết ấn tượng trên nền sơn màu trắng. Trên tường những bức ảnh về hòn đảo thiên đường cũng được in ra và treo khắp nơi để duy trì tình yêu với biển cả Santorini mỗi ngày khi nhìn ngắm.

Tận dụng tối đa diện tích, ngôi nhà sau khi hoàn thành có đầy đủ những không gian chức năng cần thiết gồm 1 khoảng sân nhỏ phía trước, phòng khách, bếp, WC ở tầng trệt. Tầng lầu là phòng ngủ có ban công thông thoáng, cửa sổ kính lớn lấy gió và nắng, đồng thời cũng mang lại chiếc "view" sống ảo cực chất. Trên ban công, anh Minh cũng đặt 2 chiếc ghế nhỏ để ngồi "chill" và trồng những khóm hoa giấy trông rất gì và này nọ.

Minh Trần chia sẻ anh rất tâm đắc với ngôi nhà sau cải tạo: "Thật sự mình thích nhìn căn nhà từ xa vì nó hao hao giống những ngôi nhà Santorini mà mình tưởng tượng. Mình cũng rất bất ngờ vì nó cũng tạo cảm hứng cho những ngôi nhà hàng xóm khi họ cũng sơn lại theo tone màu xanh để "kéo dài" hơn nữa hương vị của biển cả".

Empty

 

Nhà bên cạnh cũng lựa chọn tone xanh để tiếp tục "kéo dài" sự xinh đẹp này 

Empty

 

Nhìn từ bên ngoài thôi trông đã đáng yêu như thế này rùi! 

Empty

 

Những bức ảnh về hòn đảo thiên đường được in ra và treo khắp nơi 

Empty

 

Phòng khách ấn tượng với bộ sofa trắng, phòng bếp nhỏ gọn cạnh cửa sổ nên thông thoáng, không bị ám mùi 

Empty

 

Không gian phòng khách 

Empty

 

Phòng ngủ đơn giản, ấm cúng với tone màu xanh 

Empty

 

Mặc dù diện tích khá khiêm tốn nhưng cũng vừa đủ để những nội thất cần thiết 

Empty

 

Kéo rèm ra và tưởng tượng đang ở Santorini thôi ạ! 

Empty

 

Ban công rất gì và này nọ nhìn từ bên ngoài

Nguồn: toquoc.vn