Đăng lúc: 09:37 | Ngày 08/06/2021

Người đẹp Nhật Bản thu hút vạn người xem video tập yoga nhờ mặt xinh dáng chuẩn

Không lui tới phòng tập, chỉ rèn luyện tại nhà riêng nhưng Shuu vẫn có thân hình chuẩn đẹp.
Empty

 

Mới đây, người đẹp Nhật Bản Shuu Vayu có đăng tải video hướng dẫn tập yoga trên kênh YouTube riêng. Hiện tại, video đang có gần 40.000 lượt xem. Cô thực hiện những động tác yoga một cách uyển chuyển cho thấy khả năng phối hợp cơ thể nhịp nhàng, linh hoạt. 

Không chỉ có những bình luận khen ngợi bằng tiếng Nhật dưới video, Shuu còn nhận được những lời có cánh bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung thậm chí là tiếng Bồ Đào Nha. 

Sức hút của Shuu còn khiến cô bị lấy trộm video, đăng tải trên nhiều kênh khác nhau. Bởi vậy, người đẹp phải lên tiếng mong mọi người report những video vi phạm bản quyền. 

Yoga ra đời hơn 5000 năm trước

Empty

 

Empty

 

Theo bài viết được đăng trên "Google Arts & Culture", yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, bắt đầu vào khoảng hơn 5000 năm trước. Từ "yoga" lần đầu tiên được đề cập trong Kinh Veda. Đây là 1 trong những trường phái triết học của Ấn Độ giáo cũng là 1 phần của Phật giáo liên quan đến những thực hành thiền định. Các nghiên cứu chỉ ra có 19 loại yoga khác nhau và 66 tư thế yoga cơ bản.

Empty

 

Khi tập yoga, bạn sẽ học các tư thế cơ bản làm nền tảng cho việc thực hành sau đó mở rộng đến những động tác khác. Việc tập yoga mang lại cho bạn sự dẻo dai, linh hoạt, cải thiện sức mạnh cơ bắp, bảo vệ cột sống, tăng lưu lượng máu và kể cả thay đổi tâm trạng, gia tăng cảm giác hạnh phúc. 

Những tưởng thứ cổ xưa như yoga sẽ bị lãng quên trước nhịp sống hiện đại ngày càng hối hả nhưng hoàn toàn ngược lại. Yoga thậm chí còn phát triển hơn khi người ta cần những khoảng lặng giữa ồn ào, huyên náo.

Empty

 

Yoga du nhập đến phương Tây từ cuối những năm 1890 khi các nhà sư người Ấn Độ đi truyền bá tôn giáo. Phải nhắc đến công lao của Swami Vivekananda bằng cách mô tả yoga như một "khoa học của tâm trí", dịch sách từ Phạn sang tiếng Anh và trình diễn ông đã giúp yoga được biết đến rộng rãi ở phương Tây.

Yoga truyền thống và yoga hiện đại không giống nhau vì chúng đã được điều chỉnh để phù hợp với mọi lựa tuổi và các tình trạng thể chất nhưng bản chất thiền, luyện tâm và luyện thân vẫn được giữ vững như kim chỉ nam. 

Empty

 

Mặc dù có những điểm khác với yoga truyền thống nhưng yoga hiện đại vẫn giữ được bản chất cốt lõi.

Nguồn: 24h.com.vn