2021-05-29 09:12:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2021/05/29/photo-1621934059627-1621934060085976162632-1219-091325.jpeg
Đăng lúc: 09:12 | Ngày 29/05/2021

Người phụ 50 tuổi thân hình làn da đẹp như gái 20 chia sẻ hai nguyên tắc vàng trong ăn uống

Chị Lê Kiều Ngọc Thu dù đã bước vào tuổi 50 nhưng nhiều chị em vẫn phải ngưỡng mộ bởi nhan sắc vượt thời gian của mình.

 Mặc dù đã ở tuổi xế chiều nhưng chị Lê Kiều Ngọc Thu vẫn khiến không ít cô gái trẻ phải ngưỡng mộ vì đã làm được điều ít ai làm được đó là gìn giữ vóc dáng săn chắc, trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình. Ông bà ta thường nói "nhan sắc là của trời cho", nhưng với chị Ngọc Thu, cơ thể khỏe khoắn hiện tại là thành quả của những năm tháng kiên trì tập luyện, thay đổi thói quen ăn uống vô cùng khoa học.

Chị Ngọc Thu chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân chị trước đây không có thân hình đẹpvà sức khỏe tốt. Chị từng trải qua 6 ca mổ quan trọng trong đời: 2 lần mổ đẻ, 2 lần mổ thoát vị cột sống, 2 lần mổ cấp cứu cho các bệnh khác... Việc liên tiếp vào phòng mổ, cùng thói quen sinh hoạt bạ đâu ăn đó, lười tập luyện khiến cơ thể chị yếu đi, tích mỡ nhiều nhất là ở phần bụng dưới.

Empty

 

Khi chị thấy cơ thể và sức khỏe đang dần báo động, năm 2018 - khi tròn 43 tuổi, chị Ngọc Thu đã đưa ra quyết định thay đổi cuộc sống của mình đó là bắt tay vào con đường tập gym và thay đổi dinh dưỡng. Để có được vóc dáng cân đối thon gọn bạn cần phải rèn luyện tính kiên trì. Bởi có nhiều người nghĩ phụ nữ đi tập chỉ "vài bữa là chán" nhưng chị Thu thì khác, chị không chỉ tập luyện mà còn nghiên cứu chuyên sâu để phục vụ công cuộc cải thiện sức khỏe và sắc đẹp của mình. Có những lần tưởng phải bỏ dở vì đau cấp thoát vị cổ, nhưng vì đam mê nên chị kiên quyết duy trì tập luyện.

Về ăn uống, chị Ngọc Thu đã áp dụng 2 nguyên tắc vàng:

Chi Thu luôn ăn đúng và đủ dinh dưỡng, ưu tiên đạm rau và hạn chế đường, hạn chế đồ ăn vặt, hạn chế chiên rán: Không quá khắt khe ngặt nghèo nhưng có chọn lựa. Luôn biết mình nên ăn bao nhiêu, dừng khi nào chứ không ăn cho "sướng mồm" và no cứng bụng.

Empty

 

Áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạ: Chị Thu không ăn rải rác cả ngày mà ăn trong khung giờ nhất định, ví dụ từ 8h sáng đến 4h chiều. Ngoài ra, chị không ăn gì nữa, chỉ uống nước lọc. Khi ăn đủ chất thì bản thân sẽ không đói mà cơ thể sẽ có thời gian tiêu hoá hấp thụ thức ăn, và cũng có thời gian nghỉ ngơi không phải làm việc quá sức.

Nhờ phương pháp này cũng giúp insulin hạ xuống, tăng độ nhạy insulin. Đồng thời, chị cũng kiên trì tập gym và ăn uống, chỉ sau 6 tháng cơ thể chị đã có nhiều biến chuyển tích cực như: tỷ lệ mỡ giảm, cơ tăng, vóc dáng thay đổi nhiều khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Nguồn: phunutoday.vn