2021-04-16 09:27:00
{"khoe":"Kh\u1ecfe"}
[]
//media.khoevadep.vn/files/news/2021/04/06/chay-bo-thay-doi-co-the-ban-dang-kinh-ngac-nhu-the-nao-hinh-3-0935.jpg
Đăng lúc: 09:27 | Ngày 16/04/2021

Những mẹo dễ thực hiện giúp cơ thể khoẻ mạnh

Để có một cơ thể khoẻ mạnh cần phải duy trì những thói quen tốt như tập thể dục, uống nhiều nước, ăn uống khoa học...

Phát triển cơ bắp

Empty

 

Cơ thể con người liên tục đốt cháy calo, ngay cả khi không làm gì. Trung bình mỗi cơ bắp sử dụng khoảng 6 calo mỗi ngày để duy trì hoạt động. Trong khi đó, chất béo chỉ đốt cháy 2 calo mỗi ngày. Vì vậy, phát triển cơ bắp sẽ giúp nâng cao tỉ lệ trao đổi chất.

Tăng cường tập luyện thể dục

chay-bo-thay-doi-co-the-b

 

Tập thể dục nhịp điệu có thể không tạo ra cơ bắp lớn, nhưng nó có thể tăng cường sự trao đổi chất của bạn trong vài giờ sau khi tập luyện. Tập thể dục cường độ cao giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi lớn hơn, lâu hơn so với tập luyện cường độ thấp hoặc trung bình.

Uống đủ nước

Cơ thể con người cần nước để đốt cháy calo. Nếu cơ thể mất nước ở mức độ nhẹ, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại. Để cung cấp đủ nước, hãy uống một cốc nước hoặc đồ uống không đường khác trước mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ.

Ngoài ra, hãy ăn nhẹ bằng trái cây tươi và rau quả chứa nước tự nhiên để bổ sung nước.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Ăn nhiều bữa ăn nhỏ và mỗi bữa cách nhau 3 đến 4 giờ sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Tăng gia vị cho bữa ăn

Empty

 

Thực phẩm cay có các hóa chất tự nhiên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Để tăng cường nhanh chóng quá trình trao đổi chất, hãy thêm gia vị vào các món ăn hàng ăn.

Sử dụng thực phẩm giàu protein

Thay thế khẩu phần ăn nhiều tinh bột bằng những thực phẩm nạc, giàu protein có thể thúc đẩy sự trao đổi chất trong bữa ăn. Các nguồn cung cấp protein tốt bao gồm thịt bò nạc, gà tây, cá, thịt gà, đậu phụ, các loại hạt, đậu, trứng...

Uống cà phê đen điều độ

Uống cà phê một cách thường xuyên là một trong những cách hiệu quả làm tăng quá trình trao đổi chất trong thời gian ngắn. Cà phê có thể giúp bạn cảm thấy bớt mệt mỏi và thậm chí tăng sức chịu đựng của bạn trong khi tập thể dục.

Trà xanh thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo

Uống trà xanh hoặc trà ô long mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Trung bình mỗi ngày uống 2 đến 4 tách trà có thể thúc đẩy cơ thể đốt cháy thêm 17% calo khi tập thể dục với cường độ vừa phải.

Chế độ ăn kiêng khoa học

Empty

 

Chế độ ăn kiêng ít hơn 1.200 calo (phụ nữ) hoặc 1.800 calo (đàn ông) sẽ không tốt cho sức khỏe. Mặc dù những chế độ ăn kiêng này có thể giúp giảm cân, nhưng chúng sẽ phản tác dụng nếu cơ thể mất cơ. Kết quả cuối cùng là cơ thể bạn đốt cháy ít calo hơn và tăng cân nhanh hơn so với trước khi ăn kiêng.

Nguồn: laodong.vn