2021-10-15 08:30:00
{"the-thao":"Th\u1ec3 Thao"}
{"khoe":"khoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/02/22/1-0832.jpg
Đăng lúc: 08:30 | Ngày 15/10/2021

Những nguy cơ có thể gặp phải khi bạn tự tập luyện tại nhà.

Do nhiều lý do khác nhau mà ta không thể đến phòng tập GYM hay YOGA. Vì vậy rất nhiều người trong số chúng ta lựa chọn phương pháp tập ở nhà. Nhưng hãy lưu ý vì lợi chưa thấy đâu đã gặp một số trường hợp có hại như sau.

Những chấn thương do tập gym sai cách ở nhà

Tập gym đòi hỏi rất nhiều năng lượng và sức mạnh cơ bắp. Việc tự tập luyện ở nhà không tránh khỏi những sai lầm trong cách thức tập. Và dần dần sẽ dẫn đến một hệ quả tất yếu là những chấn thương cho cơ thể:

1

 

- Khởi động chưa kỹ trước khi tập: Việc này dễ gây  ra giãn cơ bất ngờ, chấn thương và đau các bộ phận trên cơ thể.

- Tập không có kế hoạch bài bản: Tập quá ít hoăc quá quá nhiều, tập không đều, tập không ăn điều độ … khiến cơ thể bị thiếu hụt năng lượng, quá sức, dễ bị ngất xỉu hoặc đau nhức các cơ và hiệu quả đương nhiên là giảm đi rất nhiều.

- Ăn uống không có kế hoạch: Để có sức khỏe tốt thì việc ăn uống là rất cần thiết. Đối với tập GYM thì ăn uống lại càng quan trọng hơn. Bạn đốt rất nhiều calo và chế độ ăn để nhanh tăng cơ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như ăn thiếu chất, thất thường … sẽ làm cơ thể mệt mỏi, suy nhược và kém hiệu quả khi tập.

- Dừng lại đột ngột sau khi tập: Cũng giống như việc không khởi động kỹ trước khi tập, việc này cũng dễ gây chấn thương cơ thể và khiến bạn ngất xỉu, bị hụt hơi hay thiếu máu lên não gây ra choáng váng.

Nguy cơ mắc bệnh… tâm thần chỉ vì tự tập yoga

Yoga là một trong những phương pháp tập luyện rất được ưa chuộng của các chị em. Tập yoga không khó, nhưng cần sự kiên trì và đúng bài bản. Bởi vậy, việc tự tập tại nhà, mà có chuyên gia hướng dẫn thì không hề đơn giản chút nào. Nó không những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của chúng ta nữa:

2

 

- Trong yoga có những tư thế chống chỉ định với từng người tập: Người bị đau thắt lưng, trật khớp, thoát vị đĩa đệm nếu không tập đúng cách sẽ làm bệnh tình nghiêm trọng hơn.

- Có thể bị bệnh tâm thần: Yoga ở các cấp cao như thiền định, các prana luôn đòi hỏi phải tập tinh thần cao và đúng cách, bởi chỉ cần một lỗi lầm nhỏ nó có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng là rối loạn tinh thần hoặc tâm thần.

Lời khuyên

Tập ở nhà không phải là quá khó nhưng tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến và xin lời khuyên của các chuyên gia hay những người tập trước để tránh xảy ra những hậu quả về sau.

Tổng hợp. Nguồn: giaynangchieucao.com