2022-05-24 05:58:00
{"the-thao":"Th\u1ec3 Thao"}
{"khoe":"khoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/06/25/1-1208.jpg
Đăng lúc: 05:58 | Ngày 24/05/2022

Phụ nữ tập gym liệu có bị tình trạng vai u thịt bắp không?

Con gái đi tập Gym nổi được cơ bắp khó như đàn ông nuôi được tóc dài ngang vai giữa mùa hè nắng nóng 50 độ C vậy, KHÔNG THỂ! Mà nếu có thì chỉ là các trường hợp đặc biệt mà mình không tiện kể ra.

1. Quá trình hồi phục cơ bắp sau khi tập cũng như quá trình chuyển hóa của cơ thể phụ thuộc rất lớn vào Hormones (Nội tiết tố).

Ở phụ nữ , lượng nội tiết tố có sự khác biệt vô cùng lớn so với đấng mày râu. Nghiên cứu cho thấy các bạn gái ở độ tuổi đôi mươi lượng nội tiết tố trong cơ thể tiết ra chỉ vỏn vẹn 5% bằng 1 cụ Ông 90 tuổi tức là chẳng may các bạn có tập luyện khốc liệt, tập nặng với mức tạ 60kg-80kg đến 100kg đi chăng nữa thì với 5% Lượng Nội Tiết Tố ở Nữ cũng không giúp các bạn có được cơ bắp mấy ...Còn nếu so với đàn ông cùng tuổi thì đó là 1 sự so sánh quá khập khiễng.

1

 

2. Bạn vẫn không tin, vì thỉnh thoảng vẫn thấy trên mạng những tấm hình với những cô gái cơ bắp chằng chịt một cách xấu xí, thô kệch.

Quả đúng, những hình ảnh về các cô gái cơ bắp là có thật 100% không hề photoshop, chỉnh sửa hay kỹ xảo. Họ là những VĐV nữ thể hình, bước theo con đường chuyên nghiệp, chấp nhận hy sinh đi vẻ nữ tính, dịu dàng vốn có để tập nặng, ăn uống theo chế độ khắt khe, ăn nhiều gấp 3-4 lần 1 cô gái bình thường ăn, ở phương tây phụ nữ họ còn tiêm thuốc tăng hoocmon đàn ông để cơ bắp hơn tất cả cũng chỉ vì đam mê, thành tích.

Và mình cũng đính chính lại một chút là những cô gái như vậy rất đáng được trân trọng vì phụ nữ mà phải tập luyện rất nặng, kiêng khem rất gian khổ đối với một cô gái bình thường sẽ không bao giờ tưởng tượng ra được những gì họ phải trải qua. Và họ body họ không xấu, không thô kệch, không "Gớm" như các bạn vẫn hay truyền miệng với nhau. Về góc độ chuyên môn họ hoàn hảo, chỉ là với khả năng và con mắt của người bình thường khó mà nhận ra được.

Để được body và cơ bắp cuồn cuộn như đàn ông như các trường hợp đặc biệt này , hầu hết phụ nữ sẽ phải làm cho quá trình chuyển hóa , hồi phục và lượng testosterone trong cơ thể tiết ra nhiều gấp trăm lần may ra mới bằng được đàn ông . Và đương nhiên để làm được điều đó phải có sự can thiệp của y học : Thuốc kích thích chuyển hóa hay còn được biết với tên gọi Steroids ( đó cũng là lí do các VĐV cử tạ nữ có khuôn mặt bị nam hóa)

2

 

3. Lượng mỡ cũng như lượng nội tiết tố của phụ nữ tập trung nhiều nhất ở quanh bụng, ngực , các phần nền tảng (core) như mông , vùng bụng và đùi . Nên khi chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, các vùng này sẽ giảm mỡ , thon gọn.

Tổng hợp. Nguồn: thehinhviet.com.vn