2021-07-23 07:50:00
{"the-thao":"Th\u1ec3 Thao"}
{"orkhoe":"orkhoe","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadepvn":"khoevadep.vn","dep":"\u0111\u1eb9p"}
//media.khoevadep.vn/files/news/2019/02/22/1-0753.jpg
Đăng lúc: 07:50 | Ngày 23/07/2021

Tầm quan trọng của vitamin C đối với sự phát triển của cơ bắp khi tập gym.

Tập thể hình hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào chế độ luyện tập hàng ngày mà còn bị ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng. Không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của thực phẩm lên cơ thể con người và đối với người tập thể hình điều này càng quan trọng hơn.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình rất cần được chú ý. Đặc biệt là các nhóm vitamin thường bị lãng quên và đó là một sai lầm khi tập gym.

Vitamin C là một loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể bất kì ai. Và đối với người tập luyện thể hình nó có vai trò rất quan trọng.

1

 

Tác dụng của vitamin C với người tập thể hình

Không riêng gì những người tập thể hình mới cần nhưng so với những người bình thường thì những người thường xuyên tập luyện thể hình cần một lượng vitamin C nhất định nạp vào cơ thể hàng ngày. Cũng giống các loại vitamin D cơ thể của chúng ta không thể tự tạo ra vitamin c vì vậy chỉ có một cách là chúng ta tự phải cung cấp vitamin C cho cơ thể.

Bên cạnh đó, vitamin C còn có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, thành phần quan trọng của gân, xương, dây chằng và mạch máu. Ngoài ra nó còn tham gia chính trong quá trình tổng hợp norepinephrine tạo chức năng dẫn truyền hệ thần kinh.

2

 

Vitamin C có tác dụng giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng và cơ thể sẽ sử dụng phần năng lượng này cho các bài tập thể dục cũng như các hoạt động bình thường. Đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể rất hiệu quả.

Vitamin C có hầu hết trong các loại rau củ quả hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy nhưng lượng vitamin trong mỗi loại rau củ quả này khá khác nhau. Nó có rất nhiều tác dụng đối với chiều cao và sức khoẻ của con người.

Mỗi người bình thường cần bổ sung khoảng 60 mg Vitamin C mỗi ngày còn những người tập thể hình thì lượng vitamin C cung cấp cho cơ thể phải cao hơn một chút khoảng 80-90 mg.

3

 

Theo nghiên cứu vitamin C còn có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng chống ung thư và ngăn ngừa các hợp chất gây ung thư hình thành trong cơ thể. Vitamin C làm giảm nguy cơ mắc bệnh đối với gần như tất cả các loại ung thư. Theo các nhà khoa học, chất dinh dưỡng này không trực tiếp tấn công tế bào ung thư  nhưng nó giúp nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để chiến đấu với bệnh ung thư.

Từ những tác dụng trên, chúng ta cần phải bổ sung vitamin C mỗi ngày thông qua các loại rau củ quả như ổi, súp lơ xanh, dứa, cam ép, đu đủ, bưởi,… để giúp cơ thể phát triển toàn diện và đạt hiệu quả cao đối với sức khoẻ thể hình.

Tổng hợp. Nguồn: giaynangchieucao.com