Diễn ra tại thủ đô trong 2 ngày 30/9 và 01/10/2023 Bangkok, Thái Lan, Giải đấu Vô địch Đấu trường Yoga Asana và Flow Yoga Quốc tế 2023 đã diễn ra với quy mô mang tầm quốc tế, thu hút sự đông đảo của những ai yêu thích và tập luyện bộ môn này. Đồng thời nhận được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia trong lĩnh vực Yoga cũng như thúc đẩy phong trào tập luyện tại Thái Lan, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

Giải được tổ chức lần đầu tiên do Liên minh Yoga Sống Khỏe Thế giới YSK phối hợp với Liên đoàn Thể thao Yoga Quốc tế YSF đã thu hút sự quan tâm, đồng hành của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, các tổ chức thể thao quốc tế cùng 18 đơn vị với 120 VĐV từ nhiều quốc gia tranh tài.

Sự xuất hiện của nhiều chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực cũng như là các cá nhân có đống góp to lớn cho sự phát triển của Yoga Thái Lan, Việt Nam và quốc tế cho thấy được giải tuy còn non trẻ nhưng tính chuyên nghiệp, chuyên môn hóa được chú trọng và đánh giá cao.

Giải được đánh giá cao khi có sự xuất hiện của nhiều khách mời trong lĩnh vực và quốc tế

Về phía khách mời đại biểu, có sự hiện của ông Phan Chí Thành, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan; bà Bùi Thị Huệ, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan; ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam, nguyên là Chủ tịch HĐQT/TGĐ Công ty truyền thông Lasta – chuyên gia về truyền thông và sự kiện quốc tế; TS Phạm Quang Long, PCT Hiệp hội Khoa học Hành chính Việt Nam; TS Nhà báo Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, Trưởng BBT chuyên trang Giải trí thuộc thời báo VHNT Việt Nam, ông Vũ Thế Dũng, Cựu Chủ tịch Học viện Yoga Sống Khỏe và ông Đỗ Quang Tuyến – Cựu Chủ tịch Học viện Yoga Sống Khỏe và nhiều chuyên gia hàng đầu khác về lĩnh vực thể thao, truyền thông, giải trí.

Bà Bùi Thị Huệ – Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phát biểu tại Lễ khai mạc

Về phía BTC có sự hiện diện của Bà Vũ Hồng Yến, Chủ tịch Liên minh Yoga Sống Khỏe Thế giới YSK, Chủ tịch Quốc tế Liên đoàn Thể thao Yoga YSF, Chủ tịch Học viện Yoga Sống Khỏe, Trưởng BTC; NSND Vũ Ngoạn Hợp, Nguyên Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Q. Chủ tịch Hiệp Hội – Hội chợ Triển lãm TM & Tổ chức sự kiện Việt Nam, Trưởng BGK; NSND Trọng Trinh, Diễn viên, Đạo diễn, Thành viên Ban cố vấn; bà Phạm Cúc, Phó BTC; ông Vũ Trung Kiên, Giám đốc Điều hành Học viện Yoga Sống Khỏe, Phó BTC.

BTC và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện các đơn vị tham dự

Đặc biệt, sự góp mặt của những khách mời quốc tế tăng thêm mức độ uy tín về của giải đấu như Master Natthakan Thitichomettheekul, Chuyên gia Yoga hàng đầu Thái Lan, Đại diện Đội tuyển Thái Lan, Chủ tịch CLB Nattahakan Yoga, Đơn vị đồng tổ chức; Master Sudip Kumar Giri, Chuyên gia Yoga Thái La, Chủ tịch CLB Sudip Yoga; Dr. Shivam Mishra, Tổng Thư ký Liên đoàn Thể thao Ấn Độ YSF, Giám đốc Liên minh Yoga Sống Khỏe tại Ấn Độ và bà Đỗ Thị Mai Anh, Trọng tài Quốc tế, Tổng trọng tài.

Bà Bùi Thị Huệ – Tham tán Công sứ DSQ Việt Nam tại Thái Lan trao cờ lưu niệm cho bà Vũ Hồng Yến – Trưởng BTC Giải đấu.

Giải vô địch Đấu trường Asana Yoga & Flow Yoga Quốc tế 2023 nhằm phát triển phong trào tập luyện Yoga, góp phần đưa Yoga Việt Nam hiện diện trên bản đồ Yoga thế giới. Không chỉ là cuộc thi, Giải vô địch Đấu trường Yoga Quốc tế 2023 còn là dịp để yoga Việt Nam cọ sát và học hỏi với trình độ yoga quốc tế, nâng cao tinh thần và ý chí luôn vươn lên của người Yogi.

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết các VĐV đã cống hiến cho người yêu thích đam mê thể thao nói chung và bộ môn Yoga nói riêng những vũ đạo nghệ thuật, asana đẹp mắt đến từ các nội dung thi đấu.

Chia sẻ về giải đấu, Bà. Bùi Thị Huệ – Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết: “Đây là cơ hội đặc biệt để kết nối và thúc đẩy sự hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam và Thái Lan, thông qua tinh thần thể thao và tập luyện Yoga. Đặc biệt, tôi muốn đánh giá cao sự đóng góp của Học viện Yoga Sống Khỏe trong việc phát triển Yoga và hoạt động xã hội liên quan đến Yoga. Thông qua các hoạt động như giải đấu này, Học viện Yoga Sống Khỏe đã và đang đưa Yoga trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của cả hai quốc gia.”

Sau nhiều ngày tranh tài, những nụ cười, niềm vui, có những giọt nước mắt nuối tiếc xong hơn tất cả những điều đó Giải thi đấu đã đem lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các vận động viên nói riêng và những người yêu yoga nói chung.

Bà Vũ Hồng Yến phát biểu tại Lễ khai mạc
  • Giải đấu khép lại với Cúp vô địch toàn đoàn thuộc về đội YSK Hà Nội với 21 HCV, 13 HCB và 19 HCĐ
  • 2 Cúp Nhì toàn đoàn vinh dự gọi tên YSK Supdip Yoga và Đội Sunny Flow
  • Cúp 3 toàn đoàn lần lượt thuộc về đội YSK Hương Thảo Yoga, YSK Natthakan Yoga và YSK Trika Yoga.

Tổng kết giải đấu đã trao 6 Cúp vô địch cho đội thi xứng đáng và tôn vinh sự cống hiến của tất cả các vận động viên xuất sắc, đánh dấu cho một hành trình đầy cảm xúc và thành công.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị đồng tài trợ

Bà. Vũ Hồng Yến – Chủ tịch Liên minh Yoga Sống Khỏe Thế giới YSK, Chủ tịch Quốc tế Liên đoàn thể thao Yoga YSF, Trưởng ban tổ chức giải đấu nhấn mạnh, Giải Vô Địch Đấu Trường Yoga Asana và Flow Yoga Quốc Tế 2023 tại Bangkok, Thái Lan là giải Yoga thể thao chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan, quy tụ các VĐV đỉnh cao chuyên nghiệp. Phát triển Yoga thi đấu chuyên nghiệp là mong muốn, đồng thời là mục tiêu của Bà Vũ Hồng Yến cùng Yoga Sống khỏe.

Giải đấu đã khép lại với nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp

“Tên gọi Giải Vô địch đấu trường Yoga đã cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt của giải đấu. Có thể mọi người thường nghĩ rằng Yoga chỉ tập luyện nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai. Tuy nhiên, Giải Vô địch đấu trường Yoga Quốc tế năm 2023 có sự khắc nghiệt hơn dành cho những người tập luyện Yoga chuyên nghiệp. Đặc biệt giải đấu tại Thái Lan lần này cũng đánh dấu lần đầu tiên Flow Yoga được đưa vào thi đấu Yoga chuyên nghiệp.

Mỗi VĐV có cơ thể khác nhau, phù hợp những nội dung khác nhau của Yoga. Qua giải đấu VĐV sẽ phô diễn được những tư thế đẹp, đỉnh cao, qua đó thấy được kết quả các VĐV đã có quá trình tập luyện, chinh phục và vượt qua giới hạn của bản thân như thế nào”.

Đại diện 18 đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

“Nói về Liên minh Yoga Sống Khỏe Thế giới YSK, đây là một tổ chức phi lợi nhuận về Yoga đồng hành cùng cộng đồng yoga thế giới trong việc duy trì và nâng cao tính chất chân thực của yoga như một môn khoa học toàn diện. Trong đó (YSK) là viết tắt của “Yoga Song Khỏe”. Có trụ sở chính tại Deepmay tower, Dehradun Road Rishikesh, India và hoạt động tại gần 20 quốc gia trên toàn thế giới. Mục tiêu trong năm 2024 của chúng tôi là phủ kín thương hiệu YSK trên tất cả các tỉnh thành phố của Việt Nam. Thông qua việc tổ chức các giải đấu như thế này, chúng tôi hy vọng con người Việt Nam và các nước trong khu vực sẽ được tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, trở thành cầu nối kết nối lan tỏa Yoga đến với mọi nhiều người hơn nữa” – bà Vũ Hồng Yến, bày tỏ.

Với sự tham gia của 120 vận động viên đến từ Việt Nam và Thái Lan, giải đấu này đã trở thành một nền tảng quốc tế để các yogi tài năng thể hiện sự tinh tế và sự đoàn kết thông qua yoga. Dưới sự chỉ đạo của Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo nhiệt tình, mùa giải năm nay đã mang lại những trải nghiệm đáng nhớ và cảm xúc khó quên.

Tin, ảnh: Đỗ Linh Nga/Phạm Thanh Tùng (từ Bangkok, Thái Lan)

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link