Chuẩn bị
– Cá rô phi (1 con)
– Thìa là, sả cây
– Sa tế
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Làm sốt cay: cho 1/2 bát sa tế vào chén, thêm 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, trộn đều tất cả.
– Cá rô phi làm sạch ướp với sa tế vừa làm. Lưu ý xắt khứa trên mình cá để sa tế thấm đều vào cá. Ướp trong 30 phút.
– Chuẩn bị giấy bạc, lót thìa là và sả cây đập dập quanh cá và trong bụng cá để khử mùi tanh và tăng hương vị.
– Bóc giấy bạc rồi cho vào nồi hấp trong 45 phút. Dọn cá ra đĩa, trang trí thêm ít rau và nước chấm.