Thừa thãi thứ gì đó lúc nào cũng có thể thành có hại cho sức khỏe. Cho nên, nếu bạn nghĩ rằng ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe thì cơ thể sẽ được nhiều lợi ích hơn, bạn đã nhầm.
Những nhà dinh dưỡng học đề nghị thêm rau ăn lá vào khẩu phần của bạn nhưng sự tiêu thụ lạm dụng một thứ rau ăn lá không chỉ làm ngán và có thể gây ra những tác động nghiêm trọng đến cơ thể.
Rau chân vịt giàu sắt, chất xơ và các khoáng chất khác. Tuy nhiên, ăn nhiều quá lại hại đến cơ thể theo một số cách.
Và sau đây là một vài tác hại của rau bina đến cơ thể nếu bạn tiêu thụ quá nhiều.
+ Đầy hơi: Mặc dù rau chân vịt giàu chất xơ, hỗ trợ hệ tiêu hóa; nhưng nó lại cần thời gian để được cơ thể hấp thụ. Nếu bạn ăn thường xuyên rau chân vịt có thể gây chướng hơi, đầy hơi.
+ Tiêu chảy: Nhiều chất xơ có thể gây rối loạn hệ đường ruột, gây tiêu chảy. Ăn rau chân vịt với protein và các chất dinh dưỡng khác để cân bằng lượng chất xơ trong khẩu phần.
+ Sỏi thận: Lượng acid oxalic cao chứa trong rau chân vịt là nguy cơ gây bệnh sỏi thận. Chất purine từ rau chân vịt được hấp thụ trong cơ thể, hình thành acid uric và chất này có thể bị kết tủa dưới dạng muối can-xi trong thận dẫn tới sỏi thận.
+ Gút: Lượng tăng cường acid uric trong máu bởi rau chân vịt có thể dẫn đến đau khớp, viêm khớp và gút.
+ Giảm hấp thụ khoáng: Lượng acid oxalic chứa trong rau có thể kết hợp với sắt và canxi trong cơ thể dẫn tới sự giảm hấp thu các chất khoáng này.