Cách 1: Sinh tố dứa sữa
Nguyên liệu:
1/2 quả dứa chín
350ml sữa tươi
Sữa đặc
Dầu dừa
Đường
Đá bào
Sinh tố dứa sữa vừa dễ làm vừa có công dụng sáng da, đẹp dáng (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách làm:
Bước 1: Đem quả dứa đi gọt vỏ sạch, sau đó loại bỏ sạch mắt dứa và lõi, rồi đem cắt nhỏ.
Bước 2: Cho dứa vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, 1 muỗng sữa đặc và 1 muỗng cà phê dầu dừa.
Bước 3: Cho thêm ít đá bào và thêm ít nước để nước sinh tố nhuyễn và mát lạnh.
Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn và có màu vàng của dứa đẹp mắt, bạn tắt máy và đổ sinh tố ra cốc. Cuối cùng cho thêm một lát chanh hoặc một lát dứa để trên miệng cốc để trang trí và thưởng thức.
Cách 2: Sinh tố dứa sữa chua
Nguyên liệu:
1 quả dứa chín
1-2 hộp sữa chua
Gừng, mật ong
Nước, đá
Cách làm:
Gọt vỏ dứa, bỏ hết mắt rồi xắt thành miếng nhỏ.
Gừng rửa sạch, nạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng.
Đổ dứa đã cắt miếng nhỏ vào máy xay sinh tố. Thêm một hộp sữa chua, thêm gừng, chút mật ong và đá bào vào.
Xay hỗn hợp trong khoảng 3 – 4 phút để hỗn hợp nhuyễn và mịn. Nếu muốn loại bỏ tạp chất bạn có thể lọc một lần qua rây rồi tiếp tục xay thêm lần nữa cho sinh tố dứa mịn hẳn.
Sau khi xay xong, bạn đổ sinh tố dứa sữa chua ra ly, rồi cắt một lát dứa nhỏ để trang trí.
Dứa, sữa chua, gừng, mật ong,… đều là những thứ rất tốt cho sức khỏe. Cách làm sinh tố dứa sữa chua kiểu này sẽ phát huy được hết tất cả công dụng của các nguyên liệu thành phần. Uống đều đặn loại sinh tố này sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa, đẹp dáng, sáng da…
Bạn nên thực hiện làm sinh tố dứa sữa chua từ 2 – 3 lần/ tuần. Sinh tố dứa sữa chua rất tốt cho bà bầu, ngoài ra còn có tác dụng chống lão hóa da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể (do chứa nhiều vitamin C), giảm cân an toàn, lợi tiểu, tốt cho dạ dày, giải nhiệt, không gây nóng gan.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.
Cách làm đá me ngon giải khát ngày nóng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vị chua chua của me, lẫn với vị ngọt của dứa, điểm xuyết mùi thơm của gừng và đá bào mát lạnh, ăn lẫn với vài viên lạc bùi bùi vừa ngon vừa mát. |