2016-12-26 11:01:00
[]
{"banh-mochi-dau-do":"b\u00e1nh mochi \u0111\u1eadu \u0111\u1ecf","cach-lam-banh":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00e1nh","cach-lam-banh-mochi":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00e1nh Mochi","cach-lam-banh-mochi-dau-do-an-tet":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00e1nh mochi \u0111\u1eadu \u0111\u1ecf \u0103n T\u1ebft"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzI2L2NhY2gtbGFtLWJhbmgtbW9jaGktNC0xMDQxLTEzNDMyNGNhY2gtbGFtLWJhbmgtbW9jaGktZGF1LWRvLWFuLXRldC5qcGc.webp
Array

Cách làm bánh mochi đậu đỏ ăn Tết

Bánh mochi đậu đỏ là một trong những loại bánh thượng hạng truyền thống của Nhật làm từ một loại gạo đặc biệt có độ kết dính rất cao gọi là gạo mochi. bánh mochi tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng cho năm mới.

Cách làm bánh mochi đậu đỏ ăn Tết

Bánh mochi nhân đậu đỏ là món bánh truyền thống của người dân Nhật Bản. Đây là một món bánh vô cùng thơm ngon và được người dân Nhật Bản làm trong các dịp nghỉ lễ và tết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bột nếp làm bánh: 100 gram

– Đậu đỏ: 150 gram


– Nước lọc: 150 ml

– Đường cát trắng: 20g

– Bột năng

– Nước cốt dừa

– Màu thực Phẩm, Vani, muối

Cách làm bánh mochi đậu đỏ ăn Tết

Cách 1

Bước 1: Sau khi bạn mua đậu đỏ về, bạn cho hết 150g đậu đỏ vào một cái thao ngâm với nước 2 đến 3 tiếng cho đậu đỏ mềm ra nhé. Lưu ý: Trước khi ngâm đậu đỏ, bạn nên lựa những hạt đậu nào quá nhỏ hoặc bị sâu chúng ta đem bỏ chúng đi. Ngoài ra khi cho đậu vào nước ngâm bạn đảo đậu đỏ thật đều tay, những hạt đậu nào nổi lên mặt nước bạn vớt ra và bỏ đi nhé.

Bước 2: Sau khi đậu ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng bạn đem đậu đỏ rửa lại thật sạch, để cho thật ráo nước sau đó cho đậu vào một cái nồi, cho nước cốt dừa vào nấu cho đậu thật chính nhé. Khi đậu đã chín bạn tắt bếp để cho đậu đỏ nguội đi.

Cach lam banh mochi dau do an tet phunutoday.vn 1

  Thực hiện nấu đậu đỏ

Bước 3: Sau khi đậu nguội đi bạn dùng một cái muỗng để nghiền đậu đỏ, bạn có thể cho hết đậu đỏ này vào máy xay sinh tốt để xay nhuyễn đậu nhé, lưu ý trong quá trình, nghiền đậu đỏ cho nhuyễn bạn cho thêm màu, vani + đường và một ít muối vào nhé.

Bước 4: Khi xay nhuyễn đậu xong, bạn cho đậu ra một cái bát lớn sau đó tiến hành nắn nhân bánh, bạn chia phần nhân bánh này ra thành nhiều phần bằng nhau và vo tròn chúng lại sau đó để sang một bên.

Cach lam banh mochi dau do an tet phunutoday.vn 2

 Nặn đậu đỏ thành những viên tròn bằng nhau 

Bước 5: Khi làm nhân bánh xong chúng ta tiến hành làm vỏ bánh, bạn lấy 150ml nước lọc cho một ít màu thực phẩm vào tùy bạn thích màu gì thì cho màu đó vào khuấy đều lên, cuối cùng bạn cho bột nếp và bột năng vào trộn đều và để bột khoảng 15 đến 20 phút cho bột nở đều ra. Lưu ý không được trộn bột quá khô hoặc quá ước vì làm như thế vỏ bánh sẽ không ngon và dễ bị mềm ra.

Cach lam banh mochi dau do an tet phunutoday.vn 3

  Thực hiện làm vỏ bánh mochi

Bước 6: Sau khi để bột khoảng 15 đến 20 phút, bạn lấy phần bột này cho vào lò vi sóng khoảng 3 đến 4 phút ở chế độ high nhé, tiếp đến bạn lấy phần bột này ra trộn đều và thật nhanh, tiếp đến lấy màng bọc thật kín phần bột này lại, tiếp tục cho vào lò vi sóng quay thật đều khoảng 5 phút là bột đã chín, bạn lấy bột ra.

Bước 7: Bạn lấy phần nhân bánh đã làm ra, nắn nhân bánh và bột bánh lại với nhau, lưu ý bạn chia bột bánh và nhân bánh theo tỷ lệ bằng nhau nhé.

Cach lam banh mochi dau do an tet phunutoday.vn 4

  Tiến hành làm bánh mochi nhật bản

Như thế là bạn có thể dùng được rồi, nếu muốn bánh ngon hơn bạn đem phần bánh cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng nhé.

Cach lam banh mochi dau do an tet phunutoday.vn 5

 Bánh mochi nhật bản nhân đậu đỏ thơm ngon 

Cách 2

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch qua nước, để ráo rồi cho vào nồi. Cho nước cốt dừa và nước lọc vừa ngập mặt đậu, đun sôi hầm cho đậu thật nhừ. Khi thấy đậu cạn nước thì có thể cho thêm nước vào, tránh để đậu cạn nước sẽ bị khét.

Bước 2: Sau khi đậu đã chín nhừ thì tắt bếp, cho thêm đường, muối và vanilla rồi nghiền mịn đậu bằng muỗng hoặc máy xay.

Bước 3: Vo tròn nhân đậu đỏ lại, chia thành nhiều phần bằng nhau.

Bước 4: Trộn đều bột nếp, đường và nước trong 1 tô lớn cho đến khi thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Nếu bạn muốn vỏ bánh có nhiều màu sắc bắt mắt thì có thể cho thêm màu thực phẩm vào nước.

Bước 5: Cho tô bột vào nồi hấp cho đến khi hỗn hợp bột sánh dẻo lại.

Bước 6: Phủ đều 1 lớp 1 bột năng lên thớt, nhúng ướt tay để bột không dính vào tay.

Bước 7: Lăn bột thành hình cây dài rồi dùng dao cắt ra thành nhiều phần nhỏ.

Bước 8: Thoa 1 ít bột năng lên tay, lấy từng phần bột vừa cắt, cán dẹp rồi cho nhân đậu đỏ vào vo tròn lại.

Bước 9: Bánh sau khi nặn xong đã có thể ăn ngay. Để bánh vào tủ mát khoảng 30p rồi thưởng thức thì sẽ ngon hơn nhé.

Cach lam banh mochi dau do an tet phunutoday.vn 6

 Cách làm bánh mochi đậu đỏ ăn Tết 

 Chúc các bạn thành công với món bánh mochi đậu đỏ ăn Tết!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...