Nộm gà xé phay giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, nhất là trong những ngày Tết nguyên liệu sẵn có. Nộm gà rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt.
Cách 1
Nguyên liệu:
Gỏi gà bắp cải là món ăn được nhiều người yêu thích.
– 1/2 con gà luộc
– Bắp cải, cà rốt, dưa leo, đậu phộng rang
– Rau răm, húng lủi, rau quế, hành tây, hành tím
– Ớt, chanh và gia vị
Cách làm:
– Thịt gà luộc chín, để nguội xé nhỏ vừa ăn.
– Bắp cải bào mỏng
– Dưa leo và cà rốt bào sợi.
– Hành tây, hành tím cắt mỏng ngậm giấm đường khoảng 15′
– Đậu phộng rang vàng.
– Chuẩn bị chén nước mắm chua ngọt.
Khi ăn bạn hãy thưởng thức cùng bánh phồng tôm rất ngon.
– Sau đó trộn bắp cải, dưa leo, cà rốt, hành tây hành tím và thịt gà đã xé vào một cái tô. Khi ăn cho nước mắm chua ngọt vào và thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu để là gỏi gà bắp cải
– Nửa con gà
– Nửa cái bắp cải
– 1 củ cà
– Nước mắm, hạt tiêu, chanh, đường…
Cách làm:
– Gà luộc chín, xé nhỏ như gà xé phay hoặc to hơn một chút.
– Bắp cải thái nhỏ như dùng để xào.
– Cà rốt thái chỉ
– Pha nước mắm cùng đường, nước cốt chanh, ớt băm… tạo vị chua chua ngọt ngọt và hơi mặn là được.
– Trộn tất cả nguyên liệu bắp cải, cà rốt, gà, thêm hành và mùi, hạt tiêu, rưới thêm nước mắm đã pha. Nếu thích bạn nên thêm ít vừng rang để món gỏi thơm hơn. Ăn cũng bánh phồng tôm rất ngon.
Những lưu ý khi làm gỏi gà bắp cải:
– Thịt gà bạn nên lấy phần thịt lườn, làm như vậy thịt sẽ dai, ngpn và đẹp mắt.
– Bắp cải bạn chọn có thể là bắp cải trắng hay bắp cải tím đều được bạn nhé.
– Để giảm đi mùi hăng của hành tây thì sau khi thái xong bạn cho hành tây ngâm vào trong nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
– Gỏi gà bắp cải có thể ăn cùng với bánh phồng tôm, bánh đa, cơm nóng đều rất tuyệt.