2016-11-18 14:05:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"bi-quyet-luoc-rau":"b\u00ed quy\u1ebft lu\u1ed9c rau","cach-luoc-rau-ngon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c rau ngon","luoc-rau":"lu\u1ed9c rau","luoc-rau-ngon":"lu\u1ed9c rau ngon","meo-luoc-rau":"m\u1eb9o lu\u1ed9c rau"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzE4L2JpLXF1eWV0LWx1b2MtcmF1LWN1LWx1b24tdHVvaS14YW5oLTEyNTkyMi5qcGc=.webp

Bí quyết luộc rau củ luôn tươi xanh

Để rau củ luộc nhìn đẹp mắt và ngon miệng hơn, bạn chỉ cần biết một số bí quyết đơn giản dưới đây.

Rau luộc là một trong những món dễ làm nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết luộc rau đúng cách và cho ra sản phẩm xanh mướt, đẹp mắt.

Nếu bạn nghĩ việc luộc rau củ quả chỉ đơn giản chỉ là bỏ vào nước sôi rồi vớt ra thì chắc chắn sẽ không được ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo 1 trong những cách dưới đây chắc chắn, món rau luộc sẽ trở nên hoàn hảo.

Cách 1: Cho muối hoặc đường

Cho muối vào nước luộc là cách làm phổ biến nhất của nhiều chị em. Lưu ý, nếu mặn quá sẽ khiến muối thắm vào rau làm rau bị mặn, bạn nên cho lượng muối vừa đủ, như vậy sẽ làm nước mau sôi và rau giữ được độ xanh và giòn tự nhiên.

tuyet-chieu-luoc-rau-xanh-ron

 

Tuy nhiên, cũng có một số chi em tiết lộ bí quyết là, thay vì muối, ta có thể dùng đường cũng được. Tuy nhiên, cũng tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu hợp lý để thêm vào nước luộc rau nhé.


Cách 2: Cho thêm chanh hoặc giấm

Một số loại rau củ khác như súp lơ, cà rốt, củ cải,… việc thêm một vài giọt nước chanh hoặc giấm vào trong nồi nước luộc sẽ làm nó tươi ngon hơn mà không mất đi hương vị ban đầu.

Cách 3: Cho dầu ăn

rau-2

 

Dầu ăn có tác dụng phủ một lớp lên rau làm chúng không tiếp xúc trực tiếp với nước luộc. Chính điều đó sẽ làm cho rau củ được chín mả không bị thâm hoặc mềm nhũn ra. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều dầu sẽ phản tác dụng.

Cách 4: Ngâm rau luộc vào nước đá

1-bb-baaac49uDt

 

Chuẩn bị một thau nước đá; ngay sau khi rau chín, bạn vớt ra và cho vào thau ngay. Điều này có hai tác dụng: một làm rau giữ lại màu tươi xanh và hai là rau củ sẽ có độ giòn.

Bí quyết chung cho cả 3 cách là các bạn phải đợi nước thật sôi nhé. Nếu để rau củ vào khi nước chưa sôi sẽ bị vàng và mềm.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...