2016-11-18 14:05:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"bi-quyet-luoc-rau":"b\u00ed quy\u1ebft lu\u1ed9c rau","cach-luoc-rau-ngon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c rau ngon","luoc-rau":"lu\u1ed9c rau","luoc-rau-ngon":"lu\u1ed9c rau ngon","meo-luoc-rau":"m\u1eb9o lu\u1ed9c rau"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzE4L2JpLXF1eWV0LWx1b2MtcmF1LWN1LWx1b24tdHVvaS14YW5oLTEyNTkyMi5qcGc.webp

Bí quyết luộc rau củ luôn tươi xanh

Để rau củ luộc nhìn đẹp mắt và ngon miệng hơn, bạn chỉ cần biết một số bí quyết đơn giản dưới đây.

Rau luộc là một trong những món dễ làm nhất. Tuy vậy, không phải ai cũng biết luộc rau đúng cách và cho ra sản phẩm xanh mướt, đẹp mắt.

Nếu bạn nghĩ việc luộc rau củ quả chỉ đơn giản chỉ là bỏ vào nước sôi rồi vớt ra thì chắc chắn sẽ không được ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo 1 trong những cách dưới đây chắc chắn, món rau luộc sẽ trở nên hoàn hảo.

Cách 1: Cho muối hoặc đường

Cho muối vào nước luộc là cách làm phổ biến nhất của nhiều chị em. Lưu ý, nếu mặn quá sẽ khiến muối thắm vào rau làm rau bị mặn, bạn nên cho lượng muối vừa đủ, như vậy sẽ làm nước mau sôi và rau giữ được độ xanh và giòn tự nhiên.

tuyet-chieu-luoc-rau-xanh-ron

 

Tuy nhiên, cũng có một số chi em tiết lộ bí quyết là, thay vì muối, ta có thể dùng đường cũng được. Tuy nhiên, cũng tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu hợp lý để thêm vào nước luộc rau nhé.


Cách 2: Cho thêm chanh hoặc giấm

Một số loại rau củ khác như súp lơ, cà rốt, củ cải,… việc thêm một vài giọt nước chanh hoặc giấm vào trong nồi nước luộc sẽ làm nó tươi ngon hơn mà không mất đi hương vị ban đầu.

Cách 3: Cho dầu ăn

rau-2

 

Dầu ăn có tác dụng phủ một lớp lên rau làm chúng không tiếp xúc trực tiếp với nước luộc. Chính điều đó sẽ làm cho rau củ được chín mả không bị thâm hoặc mềm nhũn ra. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều dầu sẽ phản tác dụng.

Cách 4: Ngâm rau luộc vào nước đá

1-bb-baaac49uDt

 

Chuẩn bị một thau nước đá; ngay sau khi rau chín, bạn vớt ra và cho vào thau ngay. Điều này có hai tác dụng: một làm rau giữ lại màu tươi xanh và hai là rau củ sẽ có độ giòn.

Bí quyết chung cho cả 3 cách là các bạn phải đợi nước thật sôi nhé. Nếu để rau củ vào khi nước chưa sôi sẽ bị vàng và mềm.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...