Nguyên vật liệu
– Ngao (nghêu) (1kg)
– Mỡ heo, nước mỡ
– Hành lá, tỏi, lạc (đậu phộng), hành tím, rau răm, ớt.
– Dầu hào, các gia vị khác.
Cách thực hiện
Làm mỡ hành
– Rán mỡ heo trên chảo nóng rồi thái nhuyễn.
– Thêm lạc rang, hành tím, hành lá, rau răm, đầu hành và ớt đã thái nhuyễn.
– Thêm một ít nước mỡ, 1 thìa dầu hào, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa hạt nêm. Trộn hỗn hợp trên thật đều.
Luộc ngao
– Bí quyết là thêm một ít ớt trái trong nước luộc để ngao sạch hơn. Luộc đến khi ngao mở nắp thì vớt ra.
– Bỏ đi phần nắp thừa của ngao. Xếp ngao ra đĩa nướng
Nướng ngao
– Phủ lớp mỡ hành lên trên ngao.
– Nướng ở nhiệt độ 200 – 220 độ trong vòng 7 – 10 phút.
– Dọn ngao đã nướng ra đĩa đã trang trí sẵn. Và bạn đã có một món ăn thơm ngon trên bàn tiệc của mình.