Chuẩn bị
– Thăn bò (300g)
– Khoai môn, củ cải trắng, giá đỗ
– Gốc hành, hành tây, tỏi, ớt bột
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Bắt nồi nước, đợi nước sôi thì cho thịt thăn bò vào. Thêm vài gốc hành, 1/2 củ hành tây, vài tép tỏi và 1 thìa tiêu. Đậy nắp lại, đun trong 30 phút.
– Chuẩn bị sốt: cho vào tô 1.5 thìa canh ớt bột, 3 thìa dầu mè, 2 thìa canh nước tương, một ít tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu.
– Cho hỗn hợp: 4 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa canh ớt bột. Sau đó dùng vợt lọc bỏ phần cặn.
– Tắt nồi nước đun thịt bò, vớt thịt bò ra xé nhuyễn. Cho sốt đã chuẩn bị vào phần thịt bò xé nhuyễn, thêm khoai môn và củ cải trắng cắt khúc vừa ăn, thêm ít giá đỗ. Sau đó, trộn đều tất cả.
– Cho tất cả vào nồi nước ban nãy, đậy nắp lại và đun lửa nhỏ trong 30 phút. Cho phần hỗn hợp dầu và bột ớt vào, một ít hành lá, một thìa muối rồi trộn đều.