2016-04-08 08:51:16
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"dam-bong":"d\u0103m b\u00f4ng","thit-bo-kho":"th\u1ecbt b\u00f2 kh\u00f4","thit-nuong":"th\u1ecbt n\u01b0\u1edbng","thuoc-la":"thu\u1ed1c l\u00e1","ung-thu":"ung th\u01b0"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzA4L3VuZy10aHUtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjAwODAyNzYtMDk1NjU0dGh1Yy1waGFtLW5nb24tbWllbmctZ2F5LXVuZy10aHUta2hvbmcta2VtLWdpLXRodW9jLWxhLmpwZw==.webp

Thực phẩm ngon miệng gây ung thư không kém gì thuốc lá

Thịt bò khô, dăm bông… là nguyên nhân khiến bạn dễ bị ung thư.

Thịt bò khô

ung thư
Các loại thịt bò khô, bò xé sợi cũng được liệt kê vào danh sách thịt đã qua chế biến và có khả năng gây ung thư cao nhất.

Theo các chuyên gia nghiên cứu của IARC, qua hơn 800 nghiên cứu đã phát hiện ra khoảng hơn 10 loại bệnh ung thư nguy hiểm có nguồn gốc từ các loại thịt bò khô đã qua chế biến.

“Đã có những bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy các loại thịt bò khô có khả năng gây ung thư cao trong suốt 20 năm nghiên cứu của chúng tôi” – IARC khẳng định.

Đậu phụ mắm tôm

Ít ai biết đến món ăn khoái khẩu của nhiều dân văn phòng này lại là món ăn có thể gây bệnh ung thư. Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ 245 độ C. Thực phẩm khi được chiên ở nhiệt độ trên 170 độ thì các chất trong đó đều chuyển hóa thành acrylamid gây ung thư.


Khoai tây chiên 

Khoai tây là thực phẩm giàu axit amin asparagin và một số loại đường như glucose. Hai loại này khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra Acrylamide- chất gây ung thư cao. Acrylamide là một khối u chứa chất độc thần kinh mạnh, có tác dụng phụ không chỉ trên não, mà cả đối với hệ thống sinh sản.

Dăm bông

ung thư
Dăm bông cũng là 1 trong các thực phẩm chứa nguy cơ ung thư cao.

Dăm bông là một loại thịt đã qua chế biến, không chỉ chứa chất gây ung thư carcinogenic mà còn là nguyên nhân gây cao huyết áp và bệnh tim mạch do hàm lượng sodium trong dăm bông cao.

Các loại thực phẩm đã qua chế biến tương tự như dăm bông, thịt hun khói, thịt nguội… đều có khả năng gây ung thư cao.

Thực phẩm nướng

Khi nướng, rán thực phẩm ở nhiệt độ cao trên 200 độ C thì chỗ trực tiếp với ngọn lửa, cá, thịt… phát sinh những hợp chất Amin dị vòng là những chất được biết có khả năng gây ung thư.

Ngoài ra, lượng chất béo bị đốt cháy cũng tạo ra hợp chất gây ung thư khác là các Hydrocarbon thơm đa vòng.

Theo các nhà nghiên cứu, các món nướng, rán bị cháy có thể gây ung thư dạ dày, ung thư vú, các bệnh ung thư vùng ruột kết và trực tràng.

3 thói quen buổi tối cần bỏ ngay nếu không muốn bị bệnh
3 thói quen buổi tối cần bỏ ngay nếu không muốn bị bệnh
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Có nhiều thói quen buổi tối có thể khiến bạn mặc bệnh sớm chúng ta cần chú ý để loại bỏ nhé!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...